Giỏ hàng

5 bài thuốc dân gian dành cho người bị bệnh tiểu đường

Các bài thuốc gần gũi, dễ gặp lại là bài thuốc đắt giá mà bao loại thuốc khoa học khác vẫn không sánh bằng. Cùng tham khảo một vài bài thuốc trị tiểu đường được lưu truyền từ dân gian và vẫn giữ được độ “độc chiêu” của nó trong việc hỗ trợ các bài thuốc khoa học điều trị bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Gần đây, bệnh tiểu đường trở thành căn bệnh rất phổ biến đối với cả nam và nữ ở cả mọi lứa tuổi. Người ta phải chấp nhận một điều rằng, bạn phải sống hoàn toàn cả đời với bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, con người vẫn hoàn toàn có thể làm chủ, kiểm soát bệnh và có một cơ thể khỏe mạnh, bình thường như mọi cơ thể khác thông qua nhiều cách chữa trị và các bài thuốc khác nhau.

Ngoại trừ việc kiểm soát và thăm khám từ bác sĩ cũng những bài thuốc khoa học, người bệnh tiểu đường ngày nay cũng tìm hiểu về các bài thuốc dân gian quen thuộc nhưng tác dụng của nó thì không ai có thể phủ nhận. Các bài thuốc dân gian chữa bệnh rất lành tính, không gây kích ứng và thậm chí đạt hiệu quả cao hơn nhiều so với các bài thuốc khác.

5 Cách chữa trị bệnh tiểu đường từ dân gian hiệu quả nhất

1. Cây chuối hột

Cây chuối hột khá quen thuộc với những người ở vùng nhà quê. Người quê thường dùng quả chuối hột để ngâm rượu và uống cũng khá tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, thân hoặc củ chuối hột lại là một bài thuốc quý không thể không nhắc đến dành cho những người bị bệnh tiểu đường.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, thân và củ chuối hột có tính chất ổn định đường huyết. Khi sử dụng nước ép từ củ hoặc thân quả chuối hột, người mắc bệnh tiểu đường uống cũng như là một bài thuốc chữa trị hàng ngày.

Cụ thể hơn, buổi sáng bạn có thể dùng dao khoét bỏ một lỗ bên trong phần thân, sau đó dùng túi ni lông bịt kín chỗ khoét để nhận lấy phần nước chảy ra và đem cho người bệnh tiểu đường uống. Uống mỗi ngày 2 lần, liên tục trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy được sự thay đổi lượng đường huyết trong máu, cứ thế một tháng lượng đường huyết trong máu sẽ nhanh chóng được ổn định.

2. Quả khế

Nước khế cũng là một trong những bài thuốc quý chữa trị bệnh tiểu đường. Khế có công dụng hiệu quả trong việc ổn định lượng đường huyết trong máu và khế sẽ phát huy được hết công dụng này nếu như bạn biết sử dụng đúng cách.

Thái khế thành những lát mỏng và đem phơi khô trong bóng râm. Mỗi ngày, bạn lấy một lượng nhỏ khế nấu với một nồi nước. Nấu cho đến khi lượng nước trong nồi còn phân nửa sau đó đưa phần nước khế này cho người bệnh dùng. Bài thuốc này sẽ có hiệu quả bất ngờ sau khoảng 2-3 tháng áp dụng liên tục và kiên trì.

3. Lá ổi

Khoa học hiện đại đã chứng minh sự kì diệu của lá ổi trong việc làm giảm và cân bằng lượng đường trong máu. Bài thuốc này sẽ phát huy được tác dụng hiệu quả nhất khi nó kết hợp với đậu bắp, lá sa kê rụng và lá ổi non.

Kết hợp 3 loại lá trên, rửa sạch và nấu trong nồi đất với 2 lít nước. Nấu cho đến khi nào nước cô đọng lại còn khoảng 500ml thì chia ra để uống 3 lần trong ngày. Một cách nhanh nhất và góp phần vào công cuộc điều trị đó là bạn có thể ăn quả ổi thường xuyên. Cách này cũng sẽ giúp người bệnh dần dần điều hòa được lượng đường trong máu.

4. Đậu bắp

Thành phần bao gồm nhiều chất nhầy, pectin, canxi và sắt. Đồng thời bổ sung thêm như thiamin, axit ascorbic...đậu bắp có tác dụng rất rõ trong việc giảm đường huyết hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường rất tốt.

Đậu bắp tươi rửa sạch, sau đó đun sôi với khoảng 2 lít nước cho đến khi nào nước cô đọng lại chỉ còn 1 lít. Người bệnh sử dụng thuốc đó thay thế nước  bình thường hàng ngày.

5. Lá xoài

Theo những nghiên cứu đã xuất hiện từ lâu, lá xoài góp phần đáng kể trong chu trình chuyển hóa đường, giúp người bệnh tiểu đường giảm lượng đường trong máu và kiểm soát được bệnh tốt hơn.

Chỉ cần sử dụng từ 3-5 lá xoài non, hãm với một cốc nước sôi như hãm trà bình thường, sau đó để qua đêm và lấy uống vào sáng sớm hôm sau. Thực hiện bài thuốc này hàng ngày như một thói quen không thể bỏ ngay khi mắc bệnh tiểu đường. Uống mỗi ngày 2 lần sẽ cảm nhận được hiệu quả của bài thuốc này sau 2 tháng kiên trì đều đặn.

Các bài thuốc dân gian kể trên rất gẫn gũi và thân quen, đồng thời dễ tìm kiếm và dễ làm. Tuy nhiên, đây chỉ là các bài thuốc áp dụng để làm giảm những triệu chứng bệnh và giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát được lượng đường của mình. Nếu muốn kiểm tra bệnh chính xác hơn, cần phải được bác sĩ theo dõi đều đặn để có một lộ trình trị bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường