Giỏ hàng

5 loại thảo dược trị tiểu đường hiệu quả nhất

Những người bị tiểu đường, một số sẽ theo tây y chữa bệnh nhưng một số sẽ sử dụng các bài thuốc dân gian liên quan đến thảo dược. Theo chân chúng tôi tìm hiểu về 5 loại thảo dược trị tiểu đường hiệu quả nhất hiện nay nào.

Có thể bạn quan tâm

Thảo dược trị bệnh tiểu đường

1. Hoài sơn

Theo như nghiên cứu của GS Đỗ Tất Lợi, trong cây hoài sơn chứa các men giúp thủy phân được lượng đường trong cơ thể, từ đó giúp bản thân hạ đường huyết. Đây được xem là một trong những vị thuốc quý của đông y và được sử dụng với các thảo dược khác tạo nên những bài thuốc bách trị bách bại.

 

2. Sinh địa

Một trong những công dụng hữu hiệu của sinh địa chính là giúp hạ đường máu, đồng thời làm chậm sự phát triển của biến chứng đục thủy tinh thể và làm giảm triệu chứng thần kinh ngoại biên mà bệnh tiểu đường gây ra. Đây là loại thảo dược thần kì không kém và được kết hợp với hoài sơn trong nhiều bài thuốc quý và được xem là bài thuốc hay điều trị tiểu đường.

 

3. Khổ qua rừng

Không ai không biết đến khổ qua rừng. Ông bà ta thường nói “thuốc đắng giã tật” - thì đây đích thị là một minh chứng hiệu quả nhất. Khổ qua rừng tuy đắng nhưng lại chứa rất nhiều công dụng có ích cho cơ thể người: thanh nhiệt giải độc, mát gan, làm giảm mỡ máu. Khổ qua rừng có một tác dụng rõ ràng trong việc giảm lượng đường trong máu, giảm lượng HbA1C và giúp ngăn ngừa các  biến chứng tiểu đường rất tốt. Các biến chứng như tim mạch, biến chứng thần kinh ngoại biên đều là những biến chứng nguy hiểm nhất trong suốt quá trình mắc bệnh tiểu đường.

 

4. Dây thìa canh

Được mệnh danh là loài thảo được chữa bệnh “ nước tiểu ngọt như mật” - dây thìa canh là một thần dược rất được ưa chuộng. Hơn 70 nghiên cứu chứng minh rằng, đây là loại thảo dược có khả năng giảm đường huyết rất rõ rệt. Trong dây thìa canh có chứa nhiều Glycosides có khả năng làm giảm sự nhạy cảm của chồi vị giác của bạn với những đồ ngọt, giúp bạn hạn chế ăn đồ ngọt hơn.

 

5. Nhân sâm

Nhân sâm được xem là thảo dược quý được dùng để chữa trị và bồi bổ cơ thể con người. Ngoài ra, một trong những công dụng không thể kể đến của nhân sâm chính là việc nó còn chứa nhiều đặc tính chống lại bệnh tiểu đường. Sự hấp thụ carbohydrate khi bạn uống nhân sâm sẽ chậm lại và khiến cơ thể phải sử dụng nhiều glucose hơn. Nhân sâm có thể giúp bạn giảm mức glucose trong máu từ 15 đến 20%.

 

Bệnh tiểu đường không khó điều trị, bạn chỉ cần kiên nhẫn tìm hiểu và vận dụng tốt những bài thuốc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ và thầy thuốc sẽ giúp bạn kiểm soát bệnh và hạn chế những biến chứng tốt nhất có thể. Trên đây là 5 loại thảo dược trị tiểu đường rất hay và được xem là bài thuốc quý, tham khảo để lựa chọn cho mình những phương thức chữa trị hiệu quả nhất.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường