Giỏ hàng

Vì sao đường ăn kiêng hỗ trợ điều trị đái tháo đường?

Trong những năm trở lại đây, bên cạnh bệnh béo phì, đái tháo đường cũng là một trong những chứng bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải. Nắm bắt nhu cầu người dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại thực phẩm phù hợp dành cho những đối tượng khách hàng này. Trong đó, đường ăn kiêng được đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả mang lại cho người sử dụng. Đối với bệnh nhân đái tháo đường, đường ăn kiêng là một “cứu tinh” xuất sắc

Có thể bạn quan tâm

Đường ăn kiêng vẫn đậm đà vị ngọt tự nhiên

Đường ăn kiêng vẫn đậm đà vị ngọt tự nhiên

Đường ăn kiêng có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên (chủ yếu từ mía, củ cải đường và một số loại thực vật có chứa vị ngọt khác), không sử dụng chất hóa học. Bản chất của đường ăn kiêng chỉ bao gồm những amino axit có vị ngọt. Do vậy, đường ăn kiêng vẫn mang vị ngọt rất tự nhiên, thậm chí ngọt đậm đà gấp nhiều lần đường mía.

Đường ăn kiêng là chất tạo ngọt chứa rất ít calo

Đường ăn kiêng là chất tạo ngọt chứa rất ít calo

Khoa học chỉ ra rằng, đường ăn kiêng chứa năng lượng thấp hơn đường mía thông thường rất nhiều. Nếu đường mía thông thường chứa 4kcal/gam thì đường ăn kiêng chỉ 2kcal/gam. Tuy nhiên, như đã giới thiệu ở mục 1, đường ăn kiêng vẫn đảm bảo độ ngọt, đem đến cho người dùng những bữa ăn hợp khẩu vị.

Đường ăn kiêng không làm gia tăng lượng đường trong máu

Đường ăn kiêng không làm gia tăng lượng đường trong máu

Bên cạnh việc chứa rất ít calo, đường ăn kiêng còn giúp người sử dụng hạn chế lượng đường huyết trong máu vì các thành phần cấu thành nên loại đường này hoàn toàn không chứa carbohydrate.

Đường ăn kiêng được các bác sĩ khuyên dùng cho người bị đái tháo đường

Đường ăn kiêng được các bác sĩ khuyên dùng cho người bị đái tháo đường

Chất ngọt là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đái tháo đường. Vì vậy, đối với những người mắc bệnh này, bác sĩ luôn khuyên họ phải tuyệt đối tránh xa những thức ăn, thức uống có vị ngọt. Tuy nhiên, để người bệnh vẫn được ngon miệng, bác sĩ khuyên người bệnh nên dùng các chất ngọt nhân tạo để thay thế vị ngọt của đường tự nhiên. Và đường ăn kiêng là một trong những gợi ý phù hợp.

Đường ăn kiêng dễ tìm mua, giá cả phải chăng

Đường ăn kiêng dễ tìm mua, giá cả phải chăng

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, rất nhiều nhãn hiệu đường ăn kiêng đã ra đời như iLite, Saccharin, Aspartame, Splenda, Sweet'N Low, Sweet Twin, Equal, Diabetasol, Hermesetas, Tropicana Slim… Đến siêu thị hoặc hiệu thuốc, các bạn tha hồ lựa chọn một nhãn hiệu đường cho mình. Với những ưu điểm mà đường ăn kiêng mang lại, giá thành của loại thực phẩm này thực sự không quá cao, chỉ khoảng gấp đôi giá một túi đường mía thông thường.

Đường ăn kiêng đã trở thành một lựa chọn quen thuộc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là những người bị bệnh đái tháo đường. Có thể thay thế tốt cho đường mía, đem lại những lợi ích thiết thực, với 5 lý do cụ thể trong bài viết này, đường ăn kiêng xứng đáng là một “người bạn đồng hành” đáng tin cậy trên con đường giữ gìn sức khỏe của chúng ta. Đừng quên truy cập iLite để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Chúc các bạn sống vui và sống khỏe mỗi ngày!

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường