Giỏ hàng

Ăn ngọt tự nhiên với 3 cách sử dụng cỏ ngọt hiệu quả nhất

Nếu để tìm một phụ gia ngọt ngào cho những người bệnh tiểu đường, vừa đảm bảo vị ngọt, vừa tự nhiên, vừa an toàn và đặc biệt chứa nhiều lợi ích thì có lẽ không thể không nhắc đến cỏ ngọt. Cỏ ngọt chứa trong mình vị ngọt tự nhiên gấp 250 lần so với những chất ngọt hóa học khác, nhưng vị ngọt thuần khiết này lại là hương vị rất được các dược sĩ khuyên dùng để góp phần điều hòa và trở thành một chất bổ không thể thiếu cho người mắc bệnh tiểu đường. Vậy, làm cách nào để dễ dàng đưa cỏ ngọt dần vào trong đời sống sinh hoạt và chế biến cỏ ngọt đi kèm các loại thực phẩm khác?

Có thể bạn quan tâm

3 cách sử dụng cỏ ngọt hiệu quả

1. Sử dụng lá tươi

Đơn thuần chỉ là một chiếc lá, cỏ ngọt được sử dụng như một hương vị tăng thêm sức cuốn hút của thực phẩm khi đi kèm. Có thể sử dụng lá có ngọt trong đồ uống để tăng thêm độ ngọt thanh cho món nước của bạn như trà và nước chanh. Ngoài ra, một số đầu bếp còn khéo léo sử dụng cỏ ngọt như là một hương vị làm tăng độ ngọt của món ăn một cách tự nhiên nhất, khiến món ăn có độ ngon dễ chịu, không gắt vị.

Cỏ ngọt và bạc hà tươi hoặc các loại trà có thể tạo thành một loại thức uống thư thả khi đun trong nước sôi. Đây được xem là loại trà bổ góp phần không nhỏ trong việc giảm thiểu stress và tăng gia vị ngọt ngào cho miệng của bạn. Cỏ ngọt còn có thể được xem như là một dạng thực phẩm trang trí. Nó được dùng để trang trí cả đồ ăn mặn, ngọt, nước uống và thậm chí là bánh để vừa đẹp mắt nhưng người dùng vẫn an toàn khi thưởng thức chính chiếc lá này.

2. Sử dụng lá khô

Phơi khô cỏ ngọt ở nơi có ánh sáng thích hợp, sau khi lá khô, bạn vặt lá và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn lá. Bảo quản cỏ ngọt dạng bột trong hộp kín, có nắp. Sau đó sử dụng dạng bột này như là một gia vị bình thường trong quá trình chế biến thức ăn của bạn. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc khi cho vào thức ăn vì độ ngọt rất cao của cỏ ngọt. Nguyên tắc cứ 2 thìa bột cỏ ngọt thì bằng 1 cốc đường bình thường.

3. Sử dụng dạng si-rô

Một cách khác cũng khá hay đó chính là việc chế biến cỏ ngọt thành dạng siro. Sử dụng lá cỏ ngọt khô nghiền mịn. Sau đó, bạn cho một ly nước ấm vào ¼ chén là cỏ ngọt. Đun nóng hỗn hợp này trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở thành một dạng đậm đặc như siro. Siro có thể sử dụng trong các loại nước sốt ăn kèm với đồ mặn, hoặc sử dụng như là một chất tạo ngọt của các loại đồ uống rất lạ miệng và độc đáo. Dạng siro này có thể được bảo quản khá lâu, khoảng được 2-3 năm nếu bạn để trong chai kín và đặt trong tủ lạnh.

Cách nào cũng là cách  khá hay để đưa vào trong các bữa ăn quen thuộc hàng ngày. Tuy nhiên, cho dù bạn thực hiện cách nào thì vẫn không thể làm giảm hay thay đổi lợi ích vốn có của nó. Tùy vào hoàn cảnh và khả năng áp dụng, hãy chọn lựa cách chế biến cỏ ngọt phù hợp và nhanh chóng nhất.

Ngày nay, cỏ ngọt còn được chế biến thành các loại đường cỏ ngọt có sẵn, nó được xem là một loại đường “ăn kiêng” hay một “phụ gia” độc đáo cho người bị bệnh tiểu đường. Bạn có thể mua về và xem nó như là một gia vị quen thuộc hàng ngày để từ từ đưa vào thói quen ăn uống của bản thân mình.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường