Giỏ hàng

Bật mí những món ăn cho người tiểu đường cải thiện bệnh

Bật mí những món ăn cho người tiểu đường cải thiện bệnh: Cá thu sốt cà chua, Cháo bí ngô hạt kê, Cháo bột sắn day, thịt nạt xào cần tây

Có thể bạn quan tâm

  1. Cá thu sốt cà chua:

Trong cá thu chứa rất nhiều Omega-3, một chất dinh dưỡng đặc biệt có lợi cho người bệnh tiểu đường. Bạn hoàn toàn có thể thay cá thu bằng các loại cá biển khác như cá ngừ đại dương, cá chim, cá hồi.

- Nguyên liệu:

  • 1 miếng cá thu
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá, tỏi, tiêu, gia vị

Cá thu sốt cà chua - ilite

- Cách nấu:

  • Rửa sạch cà chua và cá. Cho dầu vào chảo rồi chờ dầu nóng. Chiên đều 2 mặt cá trong 15 phút,  khi cá vàng giòn gắp ra dĩa.
  • Cà chua bỏ hạt rồi cắt hạt lựu. Phi tỏi thật thơm rồi bỏ cà chua vào xào đến khi nhừ hẳn. Sau đó nêm nếm vừa miệng thì cho cá vào rim trong 5 phút, nhớ kiểm tra lật đều 2 mặt. Cuối cùng tắt bếp và cho hành lá vào.
  1. Cháo bí ngô hạt kê:

Cả bí ngô và hạt kê đều chứa nhiều dưỡng chất. Hạt kê là ngũ cốc nguyên hạt được khuyên nên có trong món ăn cho người tiểu đường. Còn bí ngô có lượng sắt cao, chứa các chất muối khoáng và các axit hữu cơ cần thiết cho cơ thể giúp ngăn ngừa tim mạch, giảm cân, phòng bệnh ung thư, chống lão hóa da, hỗ trợ hệ tiêu hóa và hệ thống xương khớp. Ngoài ra, lượng tryptophan dồi dào trong bí ngô sẽ bổ sung rất hiệu quả cho những người có chế độ ăn low cabs, ăn kiêng - những người thường thiếu tryptophan, gây suy nhược tinh thần, suy giảm trí nhớ hoặc dễ nổi cáu thì càng cần ăn bí ngô.

Cháo bí ngô hạt kê ilite

- Nguyên liệu:

  • 200gr bí ngô
  • 80 hạt kê
  • 800ml nước
  • Muối

- Cách nấu:

  • Bí ngô gọt vỏ cắt miếng, hạt kê ngâm nước rửa sạch
  • Hạt kê cho vào nồi đổ nước vào hầm cháo, lúc đầu để nhiệt cao cho sôi rồi hạ lửa hầm liu riu.
  • Khi cạn nửa nước cho bí ngô vào hầm tiếp đến khi cạn tới hạt kê vữa mức vừa miệng. Nêm thêm chút muối, múc ra bát rắc thêm ít tiêu.
  1. Cháo bột sắn dây:

Món cháo bột sắn dây đơn giản, dễ làm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc; rất phù hợp với người huyết áp cao, thiểu năng tuần hoàn não, tiểu đường…

- Nguyên liệu:

  • Bột sắn dây nguyên chất 50gr (có thể dùng củ sắn dây 100g thay thế)
  • Đậu xanh để cả vỏ 50gr
  • Gạo tẻ 50gr

Cháo bột sắn dây ilite

- Cách nấu:

  • Gạo tẻ vo sạch, cho ninh nhừ với đậu xanh thành cháo mềm.
  • Hòa tan bột sắn dây nguyên chất vào nước sôi để nguội cho tan hoàn toàn sau đó cho vào cháo gạo tẻ đậu xanh, ninh thêm là được.
  • Nếu có củ sắn dây thay thế cho bột sắn dây thì ngay từ đầu cho củ sắn dây vào ninh cùng với gạo tẻ và đậu xanh. Bạn nên cạo sạch vỏ củ sắn dây và cắt khúc cho nhanh chín nhừ.
  1. Thịt nạt xào cần tây:

Món ăn này dành cho những người bệnh tiểu đường có các triệu chứng nóng gan, huyết áp cao, hay có vấn đề về hệ tiêu hóa và cả người ăn kiêng vì hàm lượng calo trong cần tây rất thấp.

thịt nạt xào cần tây ilite

- Nguyên liệu:

  • 300 g thịt lợn nạc vai
  • 200 g cần tâY, ½ củ hành tây
  • 2 tép tỏi, Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm

- Cách nấu:

  • rửa sạch thái mỏng thịt lơn rồi ướp 1 chút dầu ăn, ½ thìa café hạt tiêu, 2 thìa café nước mắm, tỏi băm. Rửa sạch cắt khúc cần tây vừa ăn, thái nhỏ hành tây.
  • Đun nóng dầu ăn cho tỏi vào phi thơm sau đó bỏ thịt vào xào đều tay đun lửa to. Khi thịt hơi săn lại thì cho cần tây và hành tây vào xào cùng nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy cần tây và hành tây chín thì tắt bếp.


Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường