Giỏ hàng

Câu chuyện đường ăn kiêng: Phép lạ có thật

Đường ăn kiêng là tên gọi thông thường của loại chất tạo ngọt được tinh luyện dùng để thay thế cho đường kính. Vì các loại đường này không chứa nhiều năng lượng nên được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến đường huyết. Câu chuyện đường ăn kiêng giống như một phép lạ có thật giúp bệnh nhân thoát khỏi cửa tử khi mắc những căn bệnh nguy hiểm như tiểu đường, mỡ máu, tim mạch…

Có thể bạn quan tâm

Phân biệt đường ăn kiêng và đường nhân tạo

Đường nhân tạo là đường có độ ngọt gấp nhiều lần so với đường kính. Loại đường này có nguồn gốc tổng hợp từ chất hóa học, không phải từ tự nhiên. Đường nhân tạo thường được dùng nhiều trong công nghiệp thực phẩm sản xuất bánh kẹo, nước ngọt, mứt,....

 

Đường ăn kiêng chứa cực kỳ ít calo và không cung cấp năng lượng cho cơ thể

Đường ăn kiêng chứa cực kỳ ít calo và không cung cấp năng lượng cho cơ thể

Khác với đường nhân tạo, đường ăn kiêng là chất tạo ngọt có nguồn gốc thiên nhiên. Loại đường không chứa các thành phần hóa học. Độ ngọt của đường ăn kiêng là nhờ các amino axit có vị ngọt tạo nên.

Đường ăn kiêng kiểm soát đường huyết cực kỳ hiệu quả

Nếu như đường nhân tạo khá rẻ nhưng có hại cho sức khỏe thì đường ăn kiêng lại rất an toàn cho người dùng với một lượng thích hợp. Đường ăn kiêng không chứa carbohydrate nên có ưu điểm lớn là không cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đối với người bệnh tiểu đường hay các bệnh liên quan đến đường huyết, đường ăn kiêng là giải pháp hỗ trợ hiệu quả để lượng đường huyết có trong máu ở chỉ số ổn định.

 

Đường ăn kiêng là giải pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Đường ăn kiêng là giải pháp kiểm soát đường huyết hiệu quả

Đường ăn kiêng chỉ bổ sung lượng đường cần thiết mà không hề làm tăng mức độ thèm ngọt, thèm tinh bột. Bên cạnh đó, đường mang lại cho cơ thể rất ít calo nên không thể làm biến đổi đường huyết.

Đường ăn kiêng đảm bảo khẩu vị ăn uống cho người bệnh

Rất khó để người dùng phân biệt đâu là vị ngọt từ đường kính và từ đường ăn kiêng bởi chúng có vị ngọt đậm đà tự nhiên như nhau. Nhờ đó mà đường ăn kiêng có thể đảm bảo khẩu vị ăn uống cho những người bệnh phải kiêng đường. Hàm lượng calo ít ỏi mà đường ăn kiêng cung cấp không đủ để làm cơ thể tích tụ mỡ thừa và tăng đường huyết sau bữa ăn.

Đường ăn kiêng ngăn chặn bệnh tiểu đường và biến chứng nguy hiểm

Đường kính là kẻ thù hàng đầu làm chỉ số đường huyết của bệnh nhân tiểu đường sẽ tăng vọt. Dùng đường kính với lượng lớn và thường xuyên rất dễ khiến người bệnh phải đối diện với nguy cơ biến chứng tim mạch, mù lòa, suy thận…

 

Đường ăn kiêng ngăn chặn tiểu đường và biến chứng nguy hiểm 

Đường ăn kiêng ngăn chặn tiểu đường và biến chứng nguy hiểm 

Dùng đường ăn kiêng có ưu điểm lớn là hàm lượng carbohydrate cực hiếm sẽ giúp cơ thể người bệnh tiểu đường không phải kiêng ngọt mà vẫn giữ được nồng độ đường trong máu ổn định. Nhờ đó mà bệnh nhân kiểm soát được tình trạng bệnh, tránh bệnh nặng thêm hoặc biến chứng khôn lường.

Ngoài ra, đường ăn kiêng còn được dùng như một giải pháp thanh nhiệt cho những ai dễ bị nóng trong người, nổi mụn nhọt…

Bạn đã từng nghe rất nhiều câu chuyện về đường ăn kiêng nhưng chưa thực sự biết được những lợi ích “vàng” mà loại đường này mang lại cho sức khỏe. Hy vọng bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc những thông tin hữu ích về sức khỏe. Để biết thêm nhiều kiến thức mời bạn truy cập iLite nhé!

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường