Giỏ hàng

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả tại nhà

Những biến chứng của bệnh tiểu đường khiến bạn luôn trong trạng thái thấp thỏm? Hay bạn đã áp dụng nhiều cách điều trị nhưng sức khỏe lại không cải thiện? Vậy thì, nội dung bài viết dưới đây của iLite sẽ có ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

Cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất

Để đem đến hiệu quả cho việc chữa bệnh tiểu đường, người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt yêu cầu từ phác đồ điều trị của y bác sĩ. Dưới đây là một số gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Chú ý chế độ ăn uống

Một trong bước đầu để bạn khắc phục tình trạng bệnh tiểu đường, đó là chú ý khẩu phần ăn uống. Việc đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng, đầy đủ vitamin, muối khoáng, chất đạm, chất béo, ít tinh bột, hạn chế đường tinh luyện... sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện sức khỏe nhanh chóng.

Chế độ ăn hiệu quả cho việc chữa bệnh tiểu đường

  • Duy trì các bữa ăn đúng giờ, không nên bỏ bữa.
  • Hạn chế thức ăn nhiều mỡ, ăn nhiều các loại thực phẩm ít năng lượng như dưa chuột, rau xanh...
  • Hạn chế thức ăn có chỉ số đường huyết cao như: đường tinh luyện, tinh bột...
  • Khuyến khích chế biến thức ăn dưới dạng luộc.
  • Dù thực hiện khẩu phần ăn kiêng, cần làm theo thực đơn khoa học, đảm bảo đủ các thành phần, không giảm ăn đột ngột để tránh gây phản ứng ngược.
  • Không dùng đồ uống có cồn.
  • Chuẩn bị thêm bữa phụ nhẹ trước khi ngủ.

Điều chỉnh chế độ vận động

Bên cạnh việc ăn uống, việc điều chỉnh chế độ vận động sẽ là cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất mà bạn có thể duy trì. Chỉ cần tập luyện từ 30 - 45 phút mỗi ngày hay từ 3 - 5 ngày trong tuần, sẽ giúp bạn thay đổi rõ rệt về tần số hô hấp và cả nhịp tim. Các loại thể thao bạn có thể tham khảo như đi bộ, nhảy dây, đi xe đạp hay tập luyện đối kháng đều được.

chế độ vận động cho việc chữa bệnh tiểu đường

Dù vậy, bạn cũng nên lưu ý về tình trạng bệnh tiểu đường của mình như thế nào. Nếu như đã xuất hiện các biến chứng, bạn nên tránh hoạt động ở cường độ cao hay sử dụng sức mạnh để duy trì thể lực ở trạng thái tốt nhất.

Sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ

Hiện nay, công dụng của các loại thực phẩm hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường đã được công nhận. Bạn có thể sử dụng thêm húng quế, nha đam, mướp đắng,..trong khẩu phần ăn của mình, cũng đem đến kết quả chữa bệnh tiểu đường đầy mong đợi. 

Ngoài ra thay thế đường tinh luyện bằng loại đường ăn kiêng là một lựa chọn đáng chú ý. Đường cỏ ngọt tự nhiên là tốt nhất để làm đường ăn kiêng vì không có ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết nhưng cũng không có các tác dụng phụ như các đường ăn kiêng hóa chất thường có trên thị trường.

Hãy chú ý đến thành phần sản phẩm khi lựa chọn thực phẩm hỗ trợ nói riêng và thực phẩm nói chung.

Duy trì việc dùng thuốc

Ở công đoạn này, bạn cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tùy thuộc vào bệnh trạng tiểu đường tương ứng sẽ có cái vị thuốc khác nhau. Bạn nên sử dụng đều đặn, kiểm tra sức khỏe định kỳ để nắm rõ về căn bệnh và lựa chọn phương án thực hiện thích hợp.

dùng thuốc trong điều trị tiểu đường

Bệnh tật là điều không ai muốn, nhưng cũng khó lòng tránh khỏi nếu như bạn không chuẩn bị cho mình từ trước lối sống khoa học. Nếu đã mắc bệnh đừng quá lo lắng, những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất về lâu dài. Quá trình thực hiện không khó, nhưng bạn hãy luôn giữ tinh thần lạc quan để nhanh chóng đem lại thể trạng tốt nhất cho cơ thể của mình nhé!

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường