Giỏ hàng

Cỏ ngọt Stevia - gia vị “ngọt ngào” cho người bị tiểu đường

Đối với người bị tiểu đường, một trong những điều cấm kị chính là không ăn đường ngọt nhân tạo, họ phải dùng chất tạo ngọt, đường ăn kiêng để điều hòa được lượng đường trong cơ thể. Vậy đâu là chất tạo ngọt được xem là tốt nhất, đặc biệt đối với người bệnh tiểu đường. Cỏ ngọt Stevia - được xem là một gia vị ngọt ngào xứng đáng được đứng trong những phụ gia có thể sử dụng và sử dụng hoàn toàn tốt cho người bị tiểu đường.

Có thể bạn quan tâm

Hiểu gì về cỏ ngọt Stevia?

Cỏ ngọt Stevia với tên khoa học là Stevia Rebaudian - đây cũng được xem như là lá đường, lá mật học lá ngọt. Sỡ dĩ có tên gọi như vậy vì nó có vị ngọt thiên nhiên hơn 250 lần đường ăn thông thường của người bình thường. Chính vì mang tính chất thiên nhiên và chứa vị ngọt rất dễ dịu, cỏ ngọt Stevia được đưa vào trong chế biến thực phẩm, sử dụng như là một trong những hương vị của một vài loại đồ uống.

Ngoài ra, các nhà y dược còn nghiên cứu và đưa cỏ ngọt vào trong các bài thuốc để chữa trị và xem là bài thuốc bổ cho các bệnh hạ huyết áp, các biến chứng về thận của người mắc bệnh tiểu đường.

Những lợi ích tuyệt vời của cỏ ngọt Stevia?

Cỏ ngọt Stevia được nghiên cứu và rút ra với rất nhiều những lợi ích cực kì tốt. Nó không những là dạng lá thảo dược mà còn là một gia vị rất phù hợp cho những người bị tiểu đường. Tuy nhiên, rõ rệt nhất vẫn là những lợi ích không thể bỏ qua như sau.

1. Đề kháng insuline trên bệnh nhân tiểu đường

Nếu nói đến vị ngọt từ tự nhiên, có lẽ người ta sẽ dễ bị ấn tượng hơn so với những chất ngọt từ nhân tạo và hóa học. Chính vì vậy Stevia có khuynh hướng trở thành một sự thay thế hoàn hảo trong tương lai cho những người thích ăn ngọt và đặc biệt hơn là người mắc bệnh tiểu đường vid nó là chất đề kháng insuline.

Stevia chứa những chất tạo ngọt không có calo rất phù hợp cho những người đang trong chế độ kiêng cữ. Lượng Carbohydrate trong bữa cơm sẽ được giảm đi khá hỗ trợ và cải thiện các vấn đề về răng, máu và tiêu hóa. Ngoài ra, chính Stevia là loại cỏ ngọt ảnh hưởng trực tiếp đến insuline và lượng đường trong máu, giúp giảm lượng đường huyết và giảm các biến chứng có thể gây chết người ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Có nhiều nghiên cứu càng cho thấy khả năng này ở người bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu được thực hiện với 12 người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Các nhà nghiên cứu đã so sánh giữa những người sử dụng 1g chiết xuất cỏ ngọt Stevia và giả dược một bữa ăn. Kết quả rút ra, những người sử dụng cỏ ngọt Stevia đã có mức độ Glucose thấp hơn sau bữa ăn hơn so với những những sử dụng giả dược. Điều này cho thấy có thể đây là kết quả của sự tăng tiết insulin và chính điều đó đã làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

2. Tăng huyết áp

Nghiên cứu và lợi ích này là những nghiên cứu lâm sàng và nó có khả năng cao trong việc giảm cả huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Tuy nhiên, tác dụng này còn cần được các thử nghiệm tiếp sau để có được những kết quả chính xác và một khẳng định chắc chắn nhất.

3. Là một gia vị “ngọt ngào” cho người bị bệnh tiểu đường

Không có để đưa cỏ ngọt Stevia vào trong những bữa ăn hàng ngày. Bằng cách sử dụng lá khô tán mịn thành dạng bột và xem nó như một dạng gia vị ngọt ngào bạn có thể thêm vào bất cứ món ăn nào cần tăng vị ngọt như canh chua, đồ xào, canh củ, kho hầm...hoặc bất cứ loại đồ uống nào cần một hương vị nhẹ nhàng, độ ngọt thanh và trong. Đặc biệt, người ta còn có thể sử dụng cỏ ngọt Stevia như là dạng trà để uống kèm với các thảo dược khác - nó là chất tạo ngọt tuyệt vời. 

Mang trong mình cái hương vị ngọt ngào và lành mạnh, cỏ ngọt Stevia được xem là một trong những bước ngoặt thay thế khá phù hợp trong tương lai cho các loại đường hóa học. Nó sẽ nhanh chóng là vị cứu tinh của những người thừa cân và đặc biệt hơn là những người bị bệnh đái tháo đường. Nhanh chóng áp dụng vào thực đơn hàng ngày vị cỏ ngọt Stevia để tăng thêm phần độc đáo cho những bữa ăn của bạn.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường