Giỏ hàng

Có thật cỏ ngọt giúp đẩy lùi bệnh cao huyết áp?

Cao huyết áp là bệnh lý tim mạch khá phổ biến nhưng nó thật sự nguy hiểm. Nó được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì toàn bộ quá trình mang bệnh diễn ra chỉ trong âm thầm mà người mắc bệnh không hề hay biết. Thế nhưng, có một loài cây được thiên nhiên ban tặng để áp chế căn bệnh này chính là cây cỏ ngọt. Có thật cỏ ngọt giúp đẩy lùi bệnh cao...

Có thể bạn quan tâm

Cao huyết áp là bệnh lý tim mạch khá phổ biến nhưng nó thật sự nguy hiểm. Nó được xem là “kẻ giết người thầm lặng” vì toàn bộ quá trình mang bệnh diễn ra chỉ trong âm thầm mà người mắc bệnh không hề hay biết. Thế nhưng, có một loài cây được thiên nhiên ban tặng để áp chế căn bệnh này chính là cây cỏ ngọt. Có thật cỏ ngọt giúp đẩy lùi bệnh cao huyết áp?

Bệnh cao huyết áp là gì?

Bệnh cao huyết áp là gì?

Bệnh cao huyết áp là một căn bệnh thường xuất hiện ở người cao tuổi, người mắc bệnh thận, tuyến giáp, hay những người bị béo phì, thừa cân. Những người sử dụng các chất kích thích không lành mạnh cũng có thể mắc phải bệnh cao huyết áp.

Cao huyết áp (hay tăng huyết áp) là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim) và là nguyên nhân của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim,...

Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc cao huyết áp là cao bao nhiêu? Theo hướng dẫn mới cập nhật của ESC năm 2018, tùy vào mức độ nghiêm trọng, cao huyết áp được phân loại như sau:

- Huyết áp tối ưu: dưới 120/80 mmHg.

- Huyết áp bình thường: từ 120/80 mmHg trở lên.

- Huyết áp bình thường cao: từ 130/85 mmHg trở lên.

- Tăng huyết áp độ 1: từ 140/90 mmHg trở lên.

- Tăng huyết áp độ 2: từ 160/100 mmHg trở lên.

- Tăng huyết áp độ 3: từ 180/110 mmHg trở lên.

- Cao huyết áp tâm thu đơn độc: Khi huyết áp tâm thu từ 140 mmHg trở lên, trong khi huyết áp tâm trương dưới 90 mmHg.

Khi cảm thấy đau đầu, khó thở hay hiếm hơn là chảy máu cam, dù là nhẹ thì cũng đừng bỏ lơ nó vì có khả năng bạn đã mắc phải bệnh cao huyết áp.

Vậy làm sao để chữa trị căn bệnh này một cách khoa học và dứt điểm? Ngay sau đây bạn sẽ được tìm hiểu về công dụng của cây cỏ ngọt giúp đẩy lùi bệnh cao huyết áp nhé.

Công dụng của cỏ ngọt giúp đẩy lùi bệnh cao huyết áp

Công dụng của cỏ ngọt giúp đẩy lùi bệnh cao huyết áp

Cây cỏ ngọt là loài cây có nguồn gốc từ Châu Mỹ, nay được trồng ở khắp nơi trên thế giới để làm chất tạo ngọt và dùng làm thuốc chữa bệnh. Cây cỏ ngọt có lượng đường gấp 300 lần đường mía nhưng không mang năng lượng, cũng không chứa calo nên phù hợp với những ai bị bệnh béo phì và thừa cân.

Cây cỏ ngọt trong y học thường được chế biến thành trà để uống. Người cao huyết áp khi uống thường xuyên sẽ giúp lượng đường huyết trong máu giảm, giúp người bệnh ngủ ngon hơn.

Những người bị cao huyết áp hoặc có vấn đề về đường huyết nên sử dụng loại đường có tên gọi là đường cỏ ngọt ăn kiêng dùng trong nấu ăn (tham khảo tại https://ilite.vn/ ) được chiết xuất 100% từ cây cỏ ngọt thay thế cho đường kính sử dụng hằng ngày. Hãy bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn nhé.

Bài thuốc với cỏ ngọt hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Bài thuốc với cỏ ngọt hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp

Để điều trị bệnh cao huyết áp có rất nhiều cách. Cách nào hiệu quả dài lâu, không gây biến chứng thì ta nên chọn cách đó. Và dĩ nhiên, bài thuốc với cây cỏ ngọt là đơn giản, dễ làm và dễ kiếm nhất.

Dùng lá cây cỏ ngọt kết hợp với nước dừa cạn, hoa cúc sau đó sắc thành nước uống và dùng thay thế nước uống hằng ngày sẽ giúp bạn đẩy lùi bệnh cao huyết áp.

Hãy tập cho bản thân lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng cây cỏ ngọt làm thuốc chữa bệnh. Vì cỏ ngọt giúp đẩy lùi bệnh cao huyết áp là có thật. Đừng quên vào trang https://ilite.vn/ để tìm cho mình một loại đường cỏ ngọt thích hợp đồng thời tìm những thông tin liên quan về đường cỏ ngọt nhé! Chúc các bạn vui khỏe!

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường