Giỏ hàng

Đường cỏ ngọt cho người bị tiểu đường - giải pháp điều trị bạn nên biết!

Đường cỏ ngọt cho người bị tiểu đường là loại thực phẩm hỗ trợ hiệu quả, cần thiết. Không chỉ giải quyết nhu cầu ăn uống, bạn có thể sử dụng sản phẩm để duy trì chế độ sống lành mạnh, khoa học. Chắc hẳn, những công dụng mà đường cỏ ngọt Stevia mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ khi sử dụng. Hãy khám phá cùng iLite nhé!

Có thể bạn quan tâm

Đường cỏ ngọt dành cho người bị tiểu đường

Đường cỏ ngọt là gì?

Cỏ ngọt (hay còn gọi là cỏ đường, cỏ mật) có tên khoa học là Stevia Rebaudiana, nằm trong họ Asterraceace. Loại cây này có nguồn gốc bắt đầu từ Nam Mỹ sau đó đến năm 1988 thì du nhập vào thị trường Việt Nam nhưng hiện tại loại cỏ này vẫn còn mới mẻ với nhiều người.

Cây cỏ ngọt có dạng bụi, chiều cao khoảng 40 - 50cm khi chuẩn bị thu hoạch. Lá hình bầu dục, có mép răng cư và có hương thơm nhẹ

Với các hoạt chất chủ yếu là stevioside và rebauside đem đến độ ngọt gấp từ 250 đến 300 lần so với đường mía, chất ngọt từ cỏ Stevia không chịu ảnh hưởng bởi nhiệt phần và có độ pH ổn định.

duong co ngot cho nguoi benh tieu duong

Sở hữu năng lượng ít, đường cỏ ngọt cũng không có dấu hiệu bị lên men hay phân hủy, vì thế người cần giảm cân, người có bệnh tim mạch, huyết áp và cả bệnh tiểu đường đều sử dụng được loại thực phẩm này.

Công dụng của đường cỏ ngọt

Trải qua suốt hành trình dài kể từ khi phát hiện, cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa các báo cáo nào gây ung thư hoặc có chất độc hại từ cỏ ngọt Stevia. Do đó, cỏ ngọt Stevia được sử dụng rộng rãi trong các mặt hà ng công nghiệp thực phẩm như Pepsi, Coca Cola... Bên cạnh đó, đặc trưng có vị ngọt thanh lại không gây tích trữ năng lượng, thế nên đường cỏ ngọt còn được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với nhiều lợi ích sau:

loi ich cua duong co ngot

Từ những công dụng đó, bạn sẽ có lẽ đặt câu hỏi: có nên dùng đường cỏ ngọt thay thế đường mía? xem bài viết này để có lời giải đáp cho bạn.

Đường cỏ ngọt và người bệnh tiểu đường

Chất ngọt từ cây cỏ ngọt phù hợp cho người bệnh tiểu đường; dịch, thân, lá, hoa đều đem đến kết quả làm ngọt rất tuyệt vời mà an toàn. Khả năng tạo ngọt cao nhưng không có calo, sẽ giúp bạn có thể cải thiện được chế độ ăn uống thích hợp hơn và kiểm soát lượng đường có trong máu, có lợi cho tiêu hóa và răng.

Đường cỏ ngọt Stevia đóng vai trò không nhỏ trong việc hỗ trợ người có bệnh tiểu đường đạt được kết quả khả quan

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, đường cỏ ngọt cho người bị tiểu đường này còn tác động trực tiếp insulin, làm giảm rõ rệt lượng đường tích tụ trong máu. Ngoài ra, đường cỏ ngọt là thực phẩm duy nhất có thể sử dụng ở nhiệt độ cao mà không làm biến đổi hương vị như các dạng nhân tạo khác.

đường cỏ ngọt là chọn lựa không thể thiếu của người bị bệnh tiểu đường

Không thể chối cãi rằng, đường cỏ ngọt cho người bị tiểu đường là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh mà bạn nên biết. Hiện tại, với sự xuất hiện tràn lan của nhiều loại thực phẩm bán, việc tìm mua sản phẩm chính hãng uy tín, chất lượng là điều khó khăn. Bạn có thể tìm đến iLite, chúng tôi tự hào cung cấp cho bạn đường cỏ ngọt an toàn và hiệu quả như mong đợi.

Bạn có thể xem thêm bài viết Câu chuyện đường cỏ ngọt iLite từ đảo quốc Singapore

Hoặc tìm hiểu các sản phầm của chúng tôi: đường cỏ ngọt iLite


Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường