Giỏ hàng

Mỡ trong máu cao có nên dùng các loại đường ăn kiêng?

Sử dụng đường ăn kiêng có thể hỗ trợ điều trị bệnh, tăng cường sức khỏe. Việc sử dụng các loại đường ăn kiêng trong chế độ dinh dưỡng của người mắc bệnh mỡ máu cao cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Đường ăn kiêng với đặc tính không cung cấp năng lượng mà vẫn có vị ngọt tự nhiên cùng những tác dụng hữu ích với sức khỏe, được khuyên nên dùng với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, béo phì, những người thích ăn ngọt...Vậy với người mắc bệnh máu nhiễm mỡ thì liệu việc sử dụng các loại đường ăn kiêng có thực sự tốt?

Người mắc bệnh mỡ máu cao có nguy hiểm không?

Máu nhiễm mỡ hay tình trạng mỡ máu cao là khi các chỉ số mỡ máu cao vượt ngưỡng an toàn mà trong đó các chỉ số liên quan mỡ máu: Cholesterol toàn phần, LDL-Cholesterol,  Triglyceride, HDL –Cholesterol.

Mỡ máu cao là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây bệnh đột quỵ, bệnh tim mạch. Trong đó cơ chế liên quan đó là bệnh làm giảm khả năng lưu thông của máu từ đó ảnh hưởng tới chức năng của các cơ quan mà những mạch máu này cung cấp.

Người mắc bệnh mỡ máu cao nên ăn gì?

Theo các chuyên gia y tế, muốn cải thiện tình trạng máu nhiễm mỡ thì đầu tiên cần thay đổi chế độ ăn uống và lối sống.

  • Thay thế dầu ăn nguồn gốc động vật bằng các loại dầu ăn thực vật: dầu lạc, dầu mè, dầu đậu nành...
  • Không ăn các loại nội tạng, các thực phẩm cung cấp nhiều chất béo, hạn chế tối đa các món ăn chiên, rán nhiều dầu mỡ,

Hạn chế ăn đồ chiên rán để cải thiện tình trạng mỡ máu

  • Hạn chế sử dụng các loại thịt đỏ như thịt trâu, thịt bò.
  • Tăng cường nhiều rau xanh, củ quả trong thực đơn hàng ngày đồng thời ăn nhiều loại cá để hỗ trợ giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
  • Uống nhiều nước, sử dụng thực phẩm có tác dụng giảm mỡ máu như cần tây, hành tây, nấm hương, cá chép, gừng...
  • Có chế độ ăn nhạt, hạn chế tối đa sử dụng các loại đồ ngọt và thường xuyên tập thể dục.

Mỡ máu cao có nên dùng các loại đường ăn kiêng?

Người mắc bệnh mỡ máu cao có nên sử dụng đường ăn kiêng? Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều người. Theo các chuyên gia thì tỉ lệ người mắc bệnh máu nhiễm mỡ chủ yếu ở những người mắc bệnh béo phì, cơ nguy cơ mắc bệnh béo phì, người bị thừa cân.

Để hạn chế và cải thiện tình trạng rối loạn mỡ máu của những đối tượng này thì điều quan trọng là giảm năng lượng nạp vào cơ thể. Các loại đường ăn kiêng được chiết suất tự nhiên, không chứa năng lượng  hoặc ít năng lượng nhưng vẫn đem lại vị ngọt như đường ăn sẽ giúp những người béo dần dần giảm cân nặng, tốt cho tình trạng bệnh.

Trà có thêm đường ăn kiêng cỏ ngọt là cách giúp cải thiện tình trạng mỡ máu

Rất nhiều người sử dụng đường ăn kiêng cho chế độ dinh dưỡng hạn chế tối đa tinh bột, đường đã dần lấy lại được sức khỏe, không còn bị  mỡ máu.

Chính vì thế người mắc bệnh mỡ máu thì việc sử dụng đường ăn kiêng là có cơ sở khoa học. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng như thế nào, liều lượng ra sao cần tham khảo thông tin từ các chuyên gia.

Đường ăn kiêng được chiết suất từ cỏ ngọt là một trong các loại đường ăn kiêng an toàn cho cơ thể, ngày càng được ưa chuộng chắc chắn là sản phẩm phù hợp với những người mắc máu nhiễm mỡ. Bạn cần được tư vấn chi tiết về việc sử dụng, liều lượng, giá thành...của sản phẩm có thể liên hệ iLite nhé!

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường