Giỏ hàng

Mỡ máu cao và những hiểm họa khôn lường khó tránh

Mỡ máu cao thường không biểu hiện ra bên ngoài thành các triệu chứng mà chỉ có cách tiến hành xét nghiệm máu mới chuẩn đoán chính xác được bệnh. Tình trạng mỡ máu cao kéo dài gây nhiều biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Tỷ lệ mỡ có trong máu được đánh giá là bình thường dựa trên các chỉ số cholesterol và triglycerid… Các chỉ số này vượt ngưỡng cho phép dẫn tới bệnh mỡ máu cao và kéo theo những hiểm họa khôn lường đối với sức khỏe. Để biết thực hư hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh mỡ máu cao

Biến chứng mỡ máu cao luôn là nỗi khiếp sợ của bất cứ ai. Mỗi năm căn bệnh này đã cướp đi tính mạng của hơn 17 triệu người dân và để lại những biến chứng khôn lường cho nhiều bệnh nhân trên thế giới?

 

Đối diện biến chứng nguy hiểm khi mắc mỡ máu cao

Đối diện biến chứng nguy hiểm khi mắc mỡ máu cao

Bệnh tiểu đường

Tiểu đường là biến chứng nguy hiểm số 1 mà mỡ máu cao gây nên. Chỉ số triglyceride trong máu cao vượt mức cho phép ở bệnh nhân mỡ máu rất dễ làm bệnh tiểu đường khởi phát.

Bệnh tim mạch

Bệnh mỡ máu làm nhiễu loạn chức năng chuyển hóa và làm chậm tuần hoàn máu đến toàn bộ cơ thể. Máu không được lưu thông đều đến các mạch máu não sẽ dẫn đến đột quỵ bất cứ lúc nào.

Bệnh gan

 

Mỡ máu cao là hung thủ gây bệnh viêm gan

Mỡ máu cao là hung thủ gây bệnh viêm gan

Người mắc bệnh mỡ máu cao dễ mắc gan nhiễm mỡ bởi lượng triglyceride có trong máu nuôi dưỡng gan cũng vượt ngưỡng ổn định. Đồng thời, mỡ máu cao còn là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến u xơ gan, ung thư gan,...

Tê nhức chân tay

Mỡ dư thừa trong máu sẽ bám vào thành mạch và cản trở lưu thông máu đến toàn bộ các chi. Do đó mà người bị mỡ máu cao thường bị làm phiền bởi tình trạng chân tay tê nhức rất khó chịu.

Suy giảm trí nhớ, mất tập trung

Mỡ máu sản sinh loại protein gây hại có tên là amyloid làm suy giảm trí nhớ, mất tập trung, ảnh hưởng xấu tới kết quả học tập và làm việc.

Hạn chế mỡ máu cao nhờ chế độ dinh dưỡng khoa học

Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ rút ngắn quá trình điều trị bệnh mỡ máu cao. Vì vậy mà người bệnh nên tự xây dựng một thực đơn ăn uống hợp lý để đưa chỉ số triglyceride về mức cho phép.

 

Chế độ dinh dưỡng tốt cho bệnh mỡ máu cao

Chế độ dinh dưỡng tốt cho bệnh mỡ máu cao

Người bị mỡ máu cao hết sức tránh các đồ ăn chiên dầu mỡ, các loại thịt đỏ như thịt bò, trâu, ngựa, chó, ngan,.. và nên ăn các loại thực phẩm sau:

  • Thịt lợn, ếch, nhái...
  • Hoa quả như ổi, táo, dưa hấu
  • Các loại hạt họ đậu, vừng.
  • Gia vị tỏi, hành tây…

Đa số mọi người đều bất ngờ khi biết được những biến chứng hết sức nguy hiểm mà người bệnh phải đối diện khi mắc mỡ máu cao. Tốt hơn hết người bệnh ngoài dùng thuốc điều trị cần kết hợp chế độ ăn, nghỉ ngơi khoa học, tránh tâm lý tiêu cực để đẩy lùi mỡ máu cao trong thời gian sớm nhất nhé!

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường