Giỏ hàng

Mối lo ngại của người bệnh tiểu đường tuýp 2

Bệnh tiểu đường đem đến nhiều khó khăn về tinh thần lẫn thể chất lên người bệnh. Thế nên việc giữ trạng thái lạc quan và trang bị hiểu biết nhất định về bệnh tiểu đường tuýp 2 kiêng gì sẽ giúp bạn có những hiệu quả nhất định. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ như đường cỏ ngọt Stevia... cũng sẽ giúp bạn giảm thiểu nỗi lo ngại tìm kiếm sản phẩm tin dùng, uy tín

Có thể bạn quan tâm

Bệnh tiểu đường tuýp 2 cần kiêng gì?


Có thể bạn chưa biết, các loại thực phẩm đóng vai trò không nhỏ trong việc đẩy lùi biến chứng của căn bệnh tiểu đường.


Những lưu ý người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên biết

lưu ý người bệnh tiểu đường tuýp 2 nên biết

Không tồn tại một công thức chung về khẩu phần ăn uống cho người bệnh tiểu đường, bởi lẽ điều này còn phụ thuộc vào tình trạng, thời gian, sở thích và các bệnh lý kèm theo. Dù vậy, bạn có thể lưu ý 6 gợi ý được đề cập dưới đây:

  • Chia thành nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày, nên ăn chậm và nhai kỹ.
  • Tìm mua các nguồn thực phẩm uy tín.
  • Ăn vừa đủ với nhu cầu của cơ thể.
  • Duy trì sự đa dạng các loại thực phẩm, dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn.
  • Hạn chế chế biến chiên, nướng... ưu tiên luộc.
  • Kiểm soát đường huyết thường xuyên, duy trì sự ổn định, không tăng hay hạ quá mức

Bên cạnh những gợi ý trên, bạn cần tuyệt đối không bỏ bữa, tập thêm các bài thể dục nhẹ nhàng để cơ thể nhanh chóng khỏe mạnh.


Người bệnh tiểu đường nên kiêng gì?

Người bệnh tiểu đường nên kiêng gì?

  • Chất béo: Ở đây bao gồm cả chất mỡ động và thực vật. Bạn hãy duy trì lượng chất béo ít bằng cách lựa chọn các loại không có nhiều choleterol và tuân thủ nguyên tắc dưới 30% chất béo trong tổng số calo mà bạn dùng cho cơ thể mỗi ngày.
  • Đồ ngọt: Bạn cần kiêng các loại bánh, kẹo ngọt, trái cây đóng hộp, các loại sữa chế biến, nước ép... Dù trái cây đóng vai trò cho việc cung cấp chất xơ và vitamin, thế nhưng với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 cũng cần hạn chế dùng trái cây có đường nhiều như dưa hấu, nhãn... mà chuyển sang mận, cam, táo...
  • Protein: Theo dẫn chứng từ ADA, số lượng calories có trong chất protein tốt nhất rơi vào khoảng 12% - 20% trong tổng số calo mà cơ thể được nạp thêm vào. Do đó, bạn cần chú ý đến các loại thực phẩm giàu protein và chọn các sản phẩm thay thế.
  • Hạn chế sử dụng các loại thức uống có cồn như rượu, bia và không hút thuốc. Những chất này khi kết hợp cùng các loại thực phẩm có đường sẽ làm tăng đường trong máu, khiến bạn rơi vào tình trạng khó kiểm soát căn bệnh.

Điều trị căn bệnh tiểu đường đòi hỏi quá trình kiên trì và tinh thần lạc quan của người bệnh. Bên cạnh tiêu chí duy trì đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, thì sự giúp đỡ của người thân cũng mang đến các hiệu quả tích cực. Đồng thời, các thành viên trong gia đình sẽ có thêm kiến thức cần thiết để chăm sóc người bệnh tốt hơn và đạt được kết quả như mong đợi.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường