Giỏ hàng

Người bị tiểu đường nay đã có thể ăn bánh ngọt nhờ làm bằng đường ăn kiêng

Ai cũng biết với bệnh nhân tiểu đường, việc ăn đồ ăn ngọt là vô cùng hạn chế. Bánh ngọt chính là thực phẩm liệt vào danh cấm trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Tuy nhiên, bánh được làm từ đường ăn kiêng lại là chuyện khác. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp người bệnh vừa thỏa sở thích ăn bánh lại vừa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đường ăn...

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng biết với bệnh nhân tiểu đường, việc ăn đồ ăn ngọt là vô cùng hạn chế. Bánh ngọt chính là thực phẩm liệt vào danh cấm trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Tuy nhiên, bánh được làm từ đường ăn kiêng lại là chuyện khác. Đây là giải pháp hữu hiệu giúp người bệnh vừa thỏa sở thích ăn bánh lại vừa không gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đường ăn kiêng là gì?

Đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng là tên gọi chung cho một nhóm những chất ngọt được sử dụng thay thế cho đường ăn bình thường cho những người cần kiêng nạp đường vào cơ thể nhằm điều trị bệnh hoặc thực hiện mục đích nào đó.

Thực tế chúng chỉ là chất tạo ngọt nhưng được gọi là đường vì có vị ngọt giống đường. Dựa vào mục đích hay phương thức sản xuất mà chúng có những tên gọi không giống nhau: đường thuốc, đường nhân tạo, đường hóa học,…

Hiện nay, có rất nhiều các nhãn hàng sản xuất đường ăn kiêng để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của rất nhiều người. Chúng ta có thể phân chia các loại đường đó vào 3 nhóm chính: nhóm nhân tạo (được chế tạo tổng hợp), nhóm tự nhiên (chiết xuất hoàn toàn từ cây cỏ, rau củ) và nhóm hỗn hợp (kết hợp nhân tạo với nhân tạo, nhân tạo với tự nhiên).

Người tiểu đường có thể ăn bánh làm từ đường ăn kiêng?

Làm bánh ngọt bằng đường ăn kiêng

Chế độ ăn uống kiêng đường là điều dễ hiểu đối với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trên thực tế, người bệnh tiểu đường lại rất thèm ăn đồ ngọt. Vậy làm bánh bằng đường ăn kiêng liệu có đảm bảo, có ăn được hay không?

Như đã giới thiệu ở trên, đường ăn kiêng dù nhân tạo hay tự nhiên hay hỗn hợp thì mục đích chính của nhà sản xuất đều là gia tăng vị ngọt nhưng hạn chế đến mức tối đa, thậm chí là không có năng lượng. Chính bởi vậy, khi làm bánh, để tạo vị ngọt, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng gia vị là đường ăn kiêng thay cho đường thông thường.

Khi ăn bánh, người bệnh có thể yên tâm không làm gia tăng chỉ số đường trong đường trong cơ thể, cũng không lo dẫn đến những biến chứng của bệnh hay có những tác dụng phụ nào ngoài ý muốn.

Lưu ý khi sử dụng đường ăn kiêng để làm bánh

Mặc dù có thể khẳng định bánh làm với đường ăn kiêng người bệnh tiểu đường có thể ăn bình thường. Nhưng, khi dùng loại đường này làm bánh, các bạn cũng vẫn cần lưu ý một số điểm:

Trước hết, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị của mình về loại đường mình có ý định sử dụng.

Tiếp đó, cần để ý đến việc chọn đường sao cho phù hợp mục đích. Có những loại đường không thể dùng được khi ở nhiệt độ cao. Nếu làm bánh cho đường này từ lúc ban đầu rồi đem hấp, nướng,… sẽ khiến chúng bị phân hủy, không còn vị ngọt nữa.

Khi làm bánh bằng đường ăn kiêng, các bạn cũng nên lưu ý đến liều lượng đường cho vào, không nên vì thèm ngọt mà lạm dụng cho vượt mức khuyến cáo của các nhà sản xuất.

Đường cỏ ngọt Stevia cho nấu ăn và làm bánh

Hiện nay, đường ăn kiêng cỏ ngọt (đường Stevia) đang được rất nhiều người bệnh tin dùng và cũng là loại đường được các bác sĩ chỉ định nhiều nhất. Loại đường này chiết xuất từ cây cỏ ngọt Stevia, hoàn toàn tự nhiên, ngọt gấp 300 lần đường mía lại không chứa calo, rất lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường và một số bệnh khác như béo phì, cao huyết áp, tim mạch,…

Các bạn có thể mua đường cỏ ngọt tự nhiên để pha đồ uống hàng ngày, và để làm bánh hãy sử dụng đường cỏ ngọt nấu ăn và làm bánh nhé.

Để mua đường cỏ ngọt chính hãng nhập khẩu từ Singapore, các bạn hãy truy cập website www.ilite.vn. Đây là trang web chính thức của ilite Việt Nam, chuyên cung cấp sản phẩm đường ăn kiêng chất lượng.

Như vậy, người bị tiểu đường nay đã có thể ăn bánh ngọt nhờ làm bằng đường ăn kiêng các bạn đã hiểu rõ lý do vì sao rồi đó. Nếu đang mắc bệnh, thậm chí chỉ là muốn bảo vệ sức khỏe hay dáng vóc của mình, các bạn hãy mua đường cỏ ngọt Stevia về sử dụng ngay thôi nhé.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường