Giỏ hàng

Nỗi sợ hãi béo phì - nguồn cơn giúp tiểu đường tấn công sức khỏe

Chứng bệnh béo phì không chỉ khiến người mắc luôn xấu hổ với ngoại hình quá cỡ của mình mà còn gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Nghiên cứu y khoa chứng minh rằng bệnh béo phì có liên quan đến nhiều trường hợp mắc tiểu đường và các bệnh về tim mạch. Tìm hiểu rõ nguồn gốc tiểu đường từ béo phì và cách điều trị hiệu quả bằng cỏ ngọt qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm


Chứng bệnh béo phì không chỉ khiến người mắc luôn xấu hổ với ngoại hình quá cỡ của mình mà còn gây nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Nghiên cứu y khoa chứng minh rằng bệnh béo phì có liên quan đến nhiều trường hợp mắc tiểu đường và các bệnh về tim mạch. Tìm hiểu rõ nguồn gốc tiểu đường từ béo phì và cách điều trị hiệu quả bằng cỏ ngọt qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Những người mắc béo phì đối diện với nguy cơ tiểu đường dễ dàng tấn công

Cơ thể chúng ta khỏe thường khi lượng đường huyết được kiểm soát ở mức ổn định dưới 100 mg/dl khi đói và không vượt quá 140 mg/dl lúc no. Khi đường huyết được duy trì ở mức bình thường thì cơ thể sẽ hoạt động bình thường, nhất là với hệ thần kinh. Vậy đường huyết được cơ thể điều hòa bằng cách nào? Đó chính là nhờ cơ chế của hormone insulin có tác dụng hạ đường huyết đang ở mức cao.

Bệnh béo phì là nguồn cơn của bệnh tiểu đường

Với những bệnh nhân béo phì, khả năng kiểm soát đường của hormone insulin thấp hơn so với người bình thường. Lượng insulin đủ dùng cho người bình thường lại không đủ cho những người béo phì giữ cho đường huyết ổn định. Buộc gan phải tăng cường “bào chế” glucose để tăng đường trong máu. Đồng thời, khi đường huyết tăng do gan sản xuất, tuyến tụy cũng kích thích tiết insulin nhiều hơn.

Tuy nhiên, hoạt động quá sức của tuyến tụy có giới hạn và giảm chức năng theo thời gian. Lúc này insulin không đủ để quá trình chuyển hóa đường trong máu diễn ra bình thường sẽ dẫn đến bệnh đái tháo đường.Vì vậy mà người béo phì dễ bị bệnh tiểu đường tấn công hơn những người bình thường.

Cỏ ngọt – bí kíp “đánh gục” béo phì, tiểu đường do thiên nhiên ban tặng

Cỏ ngọt được gọi với tên khoa học là Stevia – là một dược liệu thân thảo có vị ngọt đậm; đặc biệt là ở bộ phận lá và hoa. Cây cỏ ngọt có nguồn gốc từ Brazil và là một loại đường thiên nhiên không chứa nitơ, không lên men và không xảy ra phản ứng hóa học khi gặp acid. Đường cỏ ngọt là tìm kiếm của nhiều người béo phì và tiểu đường.

Cỏ ngọt có khả năng kiểm soát tốt lượng đường huyết có trong máu

Qua kiểm chứng lâm sàng, cỏ ngọt cung cấp lượng đường tốt cho cơ thể, từ đó làm giảm nhu cầu sử dụng chất tinh bột và đường ở người béo phì. Nhờ đó mà lượng đường huyết được giảm và duy trì ở mức ổn định. Các chuyên gia y tế khuyên những người mắc tiểu đường và béo phì nên dùng cỏ ngọt thay cho các loại đường từ mật mía, củ cải, mật ong vì cỏ ngọt cung cấp rất ít năng lượng cho cơ thể và không để lại tác dụng phụ khi sử dụng. Cỏ ngọt có thể dùng cho mọi lứa tuổi, kể cả người cao tuổi.

Chữa bệnh bằng cỏ ngọt hiệu quả, béo phì tự phải rút lui

Cỏ ngọt chữa béo phì, giảm tiểu đường bằng cách cắt nhỏ, phơi khô và hãm trà uống hằng ngày. Mỗi lần dùng khoảng 2,5 g lá cỏ ngọt là đủ để bạn chống lại béo phì hiệu quả. Do có giá thành rẻ nên cây cỏ ngọt còn được sử dụng để sản xuất thành đường cỏ ngọt dùng chữa bệnh và dùng trong công nghệ thực phẩm. Cả hai đều phát huy tác dụng rất tốt trong các trường hợp mắc béo phì và tiểu đường.

Trà cỏ ngọt thơm ngon rất tốt cho người bệnh béo phì

Để ngăn chặn khả năng tiểu đường biến chứng từ béo phì, yếu tố quyết định là người bệnh phải kiểm soát được lượng đường ở mức ổn định. Đồng thời, người bệnh phải có chế độ giảm cân, ăn uống khoa học. Hạn chế dùng rượu bia, chất kích thích mà thay thế bằng trà cỏ ngọt là liều thuốc tự nhiên tuyệt vời cho người bệnh béo phì!


Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường