Giỏ hàng

Những điều cần lưu ý về bệnh tiểu đường khi mang thai

Bệnh tiểu đường thời gian thai kỳ khá nguy hiểm. Nó có thể xảy ra cả bệnh tuýp 1 và tuýp 2 và để lại những biến chứng đến cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nếu hiểu và kiểm soát được bệnh tình trong quá trình mang thai sẽ hầu như đảm bảo được sức khỏe của mẹ và bé vẹn tròn nhất.

Có thể bạn quan tâm

Những dấu hiệu của bệnh tiểu đường khi mang thai?

Các triệu chứng trong quá trình mang thai tương tự như bệnh tiểu đường bình thường, trong đó có một số triệu chứng phổ biến như sau: Hay bị thức giấc giữa đêm và uống thật nhiều nước.

  • Thường xuyên và luôn luôn cảm thấy khác nước.
  • Thường có nhu cầu đi tiểu và mức độ nước tiểu nhiều hơn cũng như nhu cầu thường xuyên hơn so với những người phụ nữ bình thường.
  • Vùng kín thường có hiện tượng nấm và không dễ vệ sinh thường xuyên.
  • Mặc dù mang thai nhưng cân nặng lại bị giảm sút, thiếu năng lượng, thường xuyên mệt mỏi, kiệt sức và thiếu sức sống.
  • Các vết thương, trầy xước hoặc vết đau khó lành.

Bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Lượng đường Glucose trong máu càng cao sẽ khiến thai nhi có tình trạng phát triển to bất bình thường. Chính vì tình trạng này, nếu các mẹ bị tiểu đường sinh ra đứa bé sẽ cân nặng cao hơn tầm khoảng 4kg.  

Chính vì vậy, để tránh được những biến chứng xảy ra đối với thai kỳ, các bác sĩ thường phải theo dõi bệnh lý và điều trị để kiểm soát lượng đường huyết thường xuyên. Thông thường lượng đường trong máu của các mẹ sẽ tăng cao hơn trước khi sinh con.

Một điều rất may mắn là thai nhi sẽ không mắc phải bệnh tiểu đường nếu chẳng may mẹ bầu là người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng khi vừa mới chào đời, trẻ sẽ dễ mắc phải chứng hypoglycaemia- được xem là hiện tượng giảm đường huyết. Chính vì vậy, theo dõi kỹ và thường xuyên đều đặn trẻ 24/24 ngay khi mới sinh ra cho đến khi lượng đường huyết được ổn định.

Những biện pháp xử lý khi mắc bệnh tiểu đường khi mang thai

  • Kiểm tra định kì: Đây chắc chắn là điều phải làm thường xuyên định kỳ đối với các mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường. Kiểm tra lượng đường trong máu thông qua các thiết bị kiểm tra hoặc theo dõi theo bác sĩ điều trị. Việc này sẽ giúp các mẹ bầu dễ dàng kiểm soát được bệnh lý và chủ động đề phòng và phòng ngừa các hiện tượng xảy ra trong quá trình mang thai.

 

  • Ăn uống lành mạnh: thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng theo như bác sĩ dặn dò, hoặc giảm thiểu lượng đường hóa học.
  • Luyện tập thể thao: Ngoài việc bổ trợ cho thai kì được linh động và dẻo dai hơn, việc luyện tập thể thao thường xuyên đối với các mẹ bầu rất cần thiết khi mắc phải bệnh tiểu đường. Đây là cách tự nhiên giúp cơ thể dễ dàng dung nạp glucose hơn, giảm nhanh những tiêu cực ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong suốt quá trình mang thai.

GIữ gìn sức khỏe của thai nhi và của chính bản thân mẹ bầu là điều cực kì quan trọng, đặc biệt nếu mẹ bầu mắc phải bệnh tiểu đường. Đừng quá hoang mang khi phát hiện bệnh tình này trong quá trình mang thai chỉ cần bạn bình tĩnh và kiểm tra theo dõi bệnh thường xuyên áp dụng những lời khuyên theo bác sĩ cũng  như chuẩn bị cho mình trước những kiến thức cần thiết thì hoàn toàn có thể đảm bảo đứa trẻ khỏe mạnh. Bệnh không đáng sợ, chỉ đáng sợ là khi ta không bình tĩnh chữa trị mà thôi.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường