Giỏ hàng

Thực hư đường ăn kiêng cỏ ngọt có thể gây ung thư?

Câu chuyện về đường ăn kiêng cỏ ngọt gây ung thư đang xôn xao dư luận khi có rất nhiều người sử dụng loại đường này. Người thì cho rằng đây là loại đường tốt cho chế độ ăn kiêng, người thì e dè, do dự. Tại sao lại có tin đồn đó? Liệu điều đó có đúng hay không và làm thế nào để sử dụng đường cỏ ngọt một cách hiệu quả nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin đường cỏ ngọt có thể gây ung thư bắt nguồn từ đâu?

Đường cỏ ngọt có thể gây ung thư?

Trước kia, người ta vẫn sử dụng đường cỏ ngọt để phục vụ cho mục đích ăn kiêng của mình nhằm hỗ trợ và điều trị một số loại bệnh như cao huyết áp, mỡ máu, béo phì, tiểu đường,… Nhưng, ngày càng nhiều người sử dụng thì càng có những thông tin trái chiều về công dụng thực sự của loại đường này.

Khi các nghiên cứu khoa học chứng minh công dụng cung cấp chất tạo ngọt không calo của cây cỏ ngọt, đường ăn kiêng cỏ ngọt đã được sản xuất với mục đích mang đến sự tiện lợi và hiệu quả hơn. Nhưng, cũng có nghiên cứu của Mỹ lại cho rằng khi người ta sử dụng quá nhiều đường cỏ ngọt có thể sẽ bị ung thư. Cơ sở của nó đó là thử nghiệm cho chuột ăn một lượng lớn cây cỏ ngọt trong một thời gian dài và chúng đã dẫn đến đột biến gen.

Thực sự đường cỏ ngọt có thể gây ung thư?

Cây cỏ ngọt được nhân dân đun nước uống từ lâu đời

Dù là nghiên cứu trên chuột có kết quả như vậy, nhưng chúng ta có thể thấy, khó có thể khẳng định được việc ung thư xuất phát từ việc ăn nhiều đường ăn kiêng cỏ ngọt.

Có một thực tế rằng, người dân vùng Trung Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước phương Đông khác, trong đó có Việt Nam đã sử dụng cây cỏ ngọt từ rất lâu đời. Họ dùng đun nước uống như một cách thanh lọc cơ thể. Nhưng cho đến nay vẫn chưa có một báo cáo nào về bệnh ung thư có liên quan đến sử dụng cây cỏ ngọt.

Cách sử dụng đường ăn kiêng cỏ ngọt hiệu quả

Cách sử dụng đường ăn kiêng cỏ ngọt tốt cho sức khỏe

Mặc dù khoa học và thực tế có sự đối lập như vậy, xong để sử dụng đường ăn kiêng cỏ ngọt hiệu quả nhất, tốt nhất các bạn vẫn nên áp dụng chỉ tiêu khuyến cáo của WTO là ăn 4mg/kg trọng lượng cơ thể.

Với mỗi mục đích cụ thể, các bạn cũng cần kết hợp với các phương pháp sao cho hợp lý. Ví dụ muốn giảm cân, giữ dáng, ngoài việc sử dụng đường cỏ ngọt thay đường kính, các bạn cần nghiêm ngặt thực hiện chế độ ăn kiêng mà mình chọn, không lạm dụng loại đường này ăn uống bừa bãi.

Một số căn bệnh, các bạn có thể áp dụng các bài thuốc cụ thể và thêm đường cỏ ngọt như một loại gia vị, ví dụ như nước lá sen pha đường,…

Như vậy, những thông tin trên chắc đã đủ để các bạn đưa ra chính kiến của mình cho việc liệu đường ăn kiêng cỏ ngọt có thể gây ung thư. Hãy tìm hiểu các thông tin một cách chính xác và đưa ra quyết định thông minh, giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Các bạn có thể truy cập website iLite để biết thêm thông tin về đường cỏ ngọt Stevia nhập khẩu từ Singapore và mua hàng chính hãng, chất lượng.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường