Giỏ hàng

Tiểu đường - Một bệnh dịch tàn khốc của toàn nhân loại

Tiến triển âm thầm, cùng tỉ lệ tử vong cao, tiểu đường vẫn được xem như “kẻ giết người thầm lặng” của toàn nhân loại của thời đại.

Có thể bạn quan tâm

Trước khi tiếp xúc với nền y học phương Tây, bệnh tiểu đường là một căn bệnh rất hiếm gặp. Giờ đây, bệnh tiểu đường ngày càng trở nên phổ biến. Trên toàn thế giới, rất nhiều người đang mắc phải bệnh này.

Số người mắc bệnh tiểu đường tăng nhanh chóng và hướng đến mốc 500 triệu người trên toàn thế giới (gấp 5.5 lần dân số Việt Nam hiện nay). Đây chính là đại dịch của thế giới. Liệu bệnh tiểu đường sẽ ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh bạn như thế nào trong thời gian sắp tới? Rất có thể lượng đường huyết của bạn rất cao đấy.

Riêng tại nước ta, theo GS. VS Phạm Song – nguyên Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam (nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế): “Việt Nam có 5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, nhưng trong đó có đến 65% người bệnh không hề biết mình mắc bệnh. Với tỉ lệ bệnh nhân tăng từ 8-10%/năm, Việt Nam trở thành nước có tỉ lệ gia tăng bệnh đái tháo đường nhanh nhất thế giới”.

Tuy nhiên, nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này vẫn còn hạn chế. Đa số mọi người chưa biết cách kiểm soát trong chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc của mình, dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

tieu-duong-mot-benh-dich-tan-khoc-cua-toan-nhan-loai-hinh-anh

Điều đặc biệt nguy hiểm là bệnh diễn biến âm thầm nhưng hậu quả để lại thì vô cùng tàn khốc. Những ảnh hưởng bởi căn bệnh này thường sẽ không trở lại tình trạng ban đầu. Tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người bệnh như biến chứng tim mạch, biến chứng thận, mù mắt, đột quỵ, hoại tử chi...

Dịch bệnh tiểu đường gây ra nhiều cơn đau mà bạn không thể tưởng tượng được. Vì thế, hãy biết cách để tránh mắc phải bệnh này. Đầu tiên, bạn cần biết những sai lầm dẫn đến mắc bệnh tiểu đường, từ đó điều chỉnh, kiểm soát lượng đường huyết trong cơ thể. Rất nhiều người đã thành công khi thực hiện cách này.

Có thể nói tỷ lệ bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng nhanh như hiện nay là do lối sống, chế độ ăn uống chưa hợp lý và nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này còn rất hạn chế. Vì thế, chúng ta cần nắm những thông tin về nguyên nhân, các triệu chứng, các chế độ dinh dưỡng và tập luyện để tránh mắc phải căn bệnh của nhân loại này.

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường