Giỏ hàng

Top 7 thực phẩm cho người tiểu đường - bệnh nặng đến đâu cũng giảm

Người tiểu đường cần hết sức chú ý đến thực đơn ăn uống hàng ngày. Dinh dưỡng được ví như con dao hai lưỡi có thể kiểm soát hoặc làm bệnh nặng hơn. Chọn lựa kỹ lưỡng các loại thực phẩm cho người tiểu đường (đặc biệt tiểu đường type 2) sẽ hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh chóng.

Người tiểu đường đưa các loại thực phẩm phù hợp...

Có thể bạn quan tâm

Người tiểu đường cần hết sức chú ý đến thực đơn ăn uống hàng ngày. Dinh dưỡng được ví như con dao hai lưỡi có thể kiểm soát hoặc làm bệnh nặng hơn. Chọn lựa kỹ lưỡng các loại thực phẩm cho người tiểu đường (đặc biệt tiểu đường type 2) sẽ hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh chóng.

Người tiểu đường đưa các loại thực phẩm phù hợp vào bữa ăn hàng ngày có khả năng cân bằng đường huyết trong máu, giảm biến chứng tiểu đường. Vì vậy mà bệnh nhân tiểu đường nên có chế độ ăn khoa học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc 7 loại thực phẩm tốt cho người tiểu đường.

Dâu tây

Dâu tây giảm cholesterol và insulin hiệu quả

Dâu tây giảm cholesterol và insulin hiệu quả

Dâu tây chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp hạ cholesterol và insulin hiệu quả. Nhờ vậy mà người tiểu đường giảm đáng kể nỗi lo gặp phải biến chứng về tim mạch. Ngoài ra, dâu tây giàu vitamin C kháng viêm cực tốt nên được ví là thần dược cho người mắc chứng đái tháo đường.

Quế

Quế là loại dược liệu có công năng oxy mạnh. Khoa học hiện đại đã chứng minh được người tiểu đường khi dùng quế trong vòng 3 tháng có thể giảm hemoglobin A1C gấp 2 lần so với người không sử dụng. Không những vậy, quế còn làm giảm triglyceride. Triệu chứng tiểu đường vì thế mà được kiểm soát.

Hạt chia

Hạt chia – thực phẩm vàng cho bệnh nhân tiểu đường

Hạt chia – thực phẩm vàng cho bệnh nhân tiểu đường

Không thể bỏ qua hạt chia trong danh sách thực phẩm cho người tiểu đường. Chất xơ có trong hạt chia làm trì hoãn cơn đói, giúp người bệnh cảm thấy no lâu. Đồng thời, hạt chia cũng là vũ khí bí mật làm giảm lượng calo từ các loại thực phẩm khác hấp thụ vào cơ thể người bệnh.

Dầu oliu

Dầu oliu giàu axit oleic – một loại chất béo không bão hòa loại bỏ triglyceride rất tốt. Thành phần chất chống oxy hóa chứa trong dầu oliu phát huy hiệu quả trong các trường hợp kháng viêm, bảo vệ mạch máu của bệnh nhân tiểu đường không bị tổn thương.

Bông cải xanh

Người tiểu đường nên ăn bông cải xanh

Người tiểu đường nên ăn bông cải xanh

Bông cải xanh không những giàu dinh dưỡng mà còn hạ nồng độ insulin trong quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong quá trình tiêu hóa.

Tỏi

Tỏi vừa là gia vị cho các món ăn thêm đậm đà vừa giảm viêm, giảm đường trong máu. Vì vậy mà tỏi là thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng cho các trường hợp mắc tiểu đường. Tỏi kiểm soát huyết áp, tránh biến chứng huyết áp cao cho những bệnh nhân tiểu đường.

Bí ngô

Chất chống oxy hóa trong bí ngô tốt cho người tiểu đường

Chất chống oxy hóa trong bí ngô tốt cho người tiểu đường

Bí ngô là thực phẩm vàng cho sức khỏe của người tiểu đường. Chất chống oxy hóa chứa trong các loại bí ngô đem lại hiệu quả giảm mỡ máu, giảm insulin tuyệt vời. Ăn bí ngô vừa đảm bảo cơ thể có đủ chất dinh dưỡng lại vừa kiểm soát được lượng đường huyết ổn định.

Thực phẩm cho người tiểu đường sẽ là điều kiện cần thiết để cân bằng dinh dưỡng, kìm hãm bệnh tiểu đường không chuyển biến xấu. Qua bài chia sẻ trên đây, hy vọng người bệnh sẽ tự xây dựng một thực đơn ăn uống hợp lý để tự bảo vệ mình trước những biến chứng tiểu đường nguy hiểm có thể đe dọa bạn bất cứ lúc nào.

***Chú ý luôn tuân thủ yêu cầu của bác sĩ chuyên môn và thực phẩm chỉ có tác dụng bổ trợ không có tác dụng chữa bệnh.***

Đọc thêm bài viết: Đảo ngược tình trạng bệnh tiểu đường mà không dùng thuốc

Đường cỏ ngọt iLite – Giải pháp chuyên biệt cho người tiểu đường