Giỏ hàng

5 loại đường ăn kiêng tốt nhất hiện nay

Vị ngọt là một trong các vị cơ bản trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh béo phì,... mà nhiều người cần phải kiêng ăn ngọt. Điều này khiến họ cảm thấy các bữa ăn thật nhạt nhẽo, chán ngán.

Đường ăn kiêng ra đời chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề trên. Vậy loại đường ăn kiêng nào có...

Có thể bạn quan tâm

Vị ngọt là một trong các vị cơ bản trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, vì nhiều lý do như mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, bệnh béo phì,... mà nhiều người cần phải kiêng ăn ngọt. Điều này khiến họ cảm thấy các bữa ăn thật nhạt nhẽo, chán ngán.

Đường ăn kiêng ra đời chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề trên. Vậy loại đường ăn kiêng nào có chất lượng tốt, giá cả phải chăng? Bài viết này sẽ tổng hợp và giới thiệu đến bạn 5 loại đường ăn kiêng tốt nhất trên thị trường hiện nay được nhiều khách hàng tín nhiệm. Hy vọng bạn sẽ có thêm gợi ý hữu ích để lựa chọn được loại đường ăn kiêng phù hợp với mình.

1. Đường cỏ ngọt iLite

Đường cỏ ngọt iLite

Nhập khẩu 100% tại Singapore, đường cỏ ngọt iLite là một trong những loại đường ăn kiêng được khách hàng đánh giá cao nhất hiện nay. Đúng như tên gọi của nó, đường iLite được chiết xuất từ cây “cỏ ngọt” Stevia - một loại cây từ Nam Mỹ, kết hợp với một số dạng mật hoa tìm thấy trong các loài cây này tạo ra một loại đường có hương vị tự nhiên, dễ chịu. Stevia là chất làm ngọt từ thiên nhiên an toàn cho gia đình bạn, có thể được dùng trong hầu hết nhu cầu sinh hoạt: nấu ăn, làm bánh, pha chế nước uống,...

Đường cỏ ngọt iLite thích hợp với mọi đối tượng. Đặc biệt, đường iLite đạt điểm vàng về chất lượng với “4 Không”:

  • Không pha lẫn đường hóa học, đường tinh luyện hoặc chất xơ nền
  • Không gây ra sâu răng
  • Không bị mất chất hoặc biến dạng hương vị khi nấu ở nhiệt độ cao.
  • Không chứa năng lượng

Giá thành hiện nay: Đường cỏ ngọt nấu ăn và làm bánh - iLite Cook & Bake có giá 175.000 đồng/bịch 350g, đường cỏ ngọt tự nhiên - iLite Stevia có giá 185.000 đồng/hộp 40 gói 2g.

Nếu quan tâm đến loại đường ăn kiêng chất lượng tuyệt vời đến từ đảo quốc Sư Tử này, bạn có thể xem thêm thông tin tại trang web: www.ilite.vn.

2. Đường bắp Sucralose Tropicana Slim

Đường bắp Sucralose Tropicana Slim

Đường bắp Sucralose Tropicana Slim là loại đường được sản xuất từ Indonesia. Nó dùng để thay thế đường Sucrose có chứa nhiều thành phần hóa học gây tổn hại cho sức khỏe. Đường bắp theo đúng tên gọi có chứa nhiều bột bắp tạo hương vị dịu nhẹ, đặc biệt nó tạo tính ổn định khi nấu nướng và không gây vị đắng sau khi dùng. Loại đường này thích hợp dùng cho người bị tiểu đường vì nó giúp duy trì lượng đường trong máu một cách cân bằng.

Giá thành tham khảo: 78.000 đồng/100gr/1 hộp.

3. Đường Sucralose Splenda

Đường Sucralose Splenda

Đây là loại đường được tìm thấy nhiều trong các sản phẩm bánh kẹo và đồ uống chuyên dụng cho người bị tiểu đường. Đường Sucralose là một chất làm ngọt không có calo, không thúc đẩy sâu răng, không ảnh hưởng đến mức insulin của cơ thể và an toàn cho người tiêu dùng. Nó có chất tạo ngọt gấp 600 lần đường bình thường, vì thế chỉ sử dụng một lượng nó cũng đủ làm cân bằng vị giác của bạn.

Giá thành tham khảo: 180.000 đồng/100gr/1 hộp.

4. Đường Diabetasol

Đường Diabetasol

Xuất xứ từ Indonesia, đường Diabetasol là chất tạo ngọt được khuyến khích thay thế đường Sucrose (đường mía). Nó có công dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, người ăn kiêng và xơ vữa động mạch. Sản phẩm không gây tích tụ mỡ và tăng huyết áp nên rất thích hợp cho chị em phụ nữ bổ sung vào quá trình giảm cân.

Giá thành tham khảo: 49.000 đồng/50gr/1 hộp

5. Đường Isomalt Resoni

Đường Isomalt Resoni

Đường Isomalt Resoni do Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Miền Nam sản xuất. Resoni không phải chất hóa học mà nó được chiết xuất trong củ cải đường - một nguyên liệu từ thiên nhiên. Với lượng calo trong đường thấp, đường Isomalt Resoni không gây béo phì và tăng huyết áp. Nó rất thích hợp cho người ăn kiêng và đảm bảo cho gia đình một chế độ ăn lành mạnh.

Giá thành tham khảo: 50.000 đồng/150gr/1 hộp


Tìm hiểu các loại đường và chất tạo ngọt thông dụng:

Đường sử dụng trong ăn uống thường ngày là đường sucrose, chủ yếu làm từ cây mía. Trên thị trường có các sản phẩm như nước ngọt, chewing gum, thạch, bánh, kẹo, nước trái cây… ghi trên nhãn mác là “sugar-free” (không chứa đường) hoặc “diet” (kiêng) thì có nghĩa là không chứa đường sucrose mà dùng đường nhân tạo hoặc các loại đường thay thế.

Đường nhân tạo có độ ngọt gấp nhiều lần đường kính, tổng hợp qua quá trình hóa học, nên còn gọi là đường hóa học, được dùng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm như bánh, nước ngọt, kẹo, thực phẩm đóng hộp, mứt và thạch, sản phẩm từ sữa, và hàng loạt thức ăn và uống khác. 

Có nhiều loại đường nhân tạo có nhiều tác dụng phụ khi sử dụng số lượng nhiều:

(Chú ý: Đường có ngọt nấu ăn và làm bánh - iLite Cook&bake KHÔNG chứa các chất này)

Aspartame: (E951) ngọt gấp 200 lần đường thông thường. Loại đường này dễ bị huỷ bởi nhiệt nên không được dùng cho nấu nướng (có thể thêm vào thức ăn sau khi đã chế biến). Mức an toàn để sử dụng hàng ngày là 50mg cho mỗi ký thể trọng. Hiện tại, nhà khoa học đã khám phá ra 92 loại biến chứng của hóa chất aspartame.

Saccharin: ngọt gấp 300 lần đường thông thường, không bị huỷ bởi nhiệt. Mức an toàn là 5mg/kg/ngày. Đầu thập niên 60, hóa chất này được xếp loại có nguy cơ gây ra ung thư (carcinogen)

Sucralose: ngọt gấp 600 lần đường thông thường, không bị huỷ bởi nhiệt độ. Mức an toàn là 5mg/kg/ngày. Đây là một hóa chất chuyển hóa từ hỗn hợp dextrose và maltodextrin. Các biến chứng vẫn chưa được xác định rõ ràng nhưng một số nghiên cứu cho thấy loại đường thay thế này có nguy cơ làm cho gan phình ra và làm rối loạn các chức năng của thận.

Dextrose là tên thương mại của các tinh thể đường glucose trích từ tinh bột (starch). Hầu hết những nhà sản xuất dextrose đều sử dụng bột ngô để chế tao dextrose, do đó còn có tên là “đường bắp” (corn sugar). Những biến chứng có thể có của dextrose là: đi tiểu thường xuyên, tiểu gắt, nước tiểu đậm màu, ngứa ngáy, khó thở, tức ngực, bắp thịt miệng, môi bị co giật, đau ngực, tăng cân, mụn trứng cá và các vấn đề về da, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và cả chứng suy nhược.

Maltodextrin: Một phụ gia thực phẩm được làm từ bất kỳ tinh bột, thường bắp hoặc lúa mì và được sử dụng như một chất độn rẻ tiền để thêm số lượng lớn với thực phẩm chế biến, hoặc như một chất bảo quản để tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm. Vì trong maltodextrin có chứa nhiều phân tử dextrose cho nên một số biến chứng của dextrose cũng có thể xảy ra cho maltodextrin. Có hai biến chứng cần nêu ra đây là maltodextrin có thể ảnh hưởng lên lượng đường trong máu và làm hư răng, nguy cơ cho bệnh Crohn hoặc các vấn đề tiêu hóa khác

Acesulfam K: Ngọt gấp 200 lần đường thông thường, không bị huỷ bởi nhiệt độ. Khi sử dụng đơn độc thì có vị hơi đắng, do đó cần kết hợp các chất tạo ngọt khác. Mức an toàn là 15mg/kg/ngày. Chất này có cảnh báo làm tăng nguy cơ ung thư và các tác dụng phụ nguy hại khác.

Trên đây, chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu đến bạn 5 loại đường ăn kiêng tốt nhất hiện nay được khách hàng ưa chuộng. Hi vọng mọi người sẽ tìm được cho mình một loại đường ăn kiêng phù hợp với nhu cầu bản thân. Đừng quên truy cập trang www.ilite.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite