Giỏ hàng

5 tác dụng kì diệu của cỏ ngọt ít ai biết

Cây cỏ ngọt được người Nhật coi như “thần dược” vì có rất nhiều công dụng. Việc khám ra tác dụng kì diệu của cỏ ngọt được xem như một cuộc cách mạng trong việc sử dụng đường thực phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Cây cỏ ngọt chính xác là một loại cây có đường với độ ngọt gấp hàng trăm lần của đường mía. Với những tác dụng kì diệu của cỏ ngọt, con người đã có ứng dụng hữu ích trong nhiều lĩnh vực của đời sống như y học, thẩm mỹ và nhiều ứng dụng khác trong ẩm thực. Cùng khám phá 5 tác dụng tuyệt vời của cỏ ngọt ít ai biết qua bài viết dưới đây.


  1. Cỏ ngọt có tác dụng hỗ trợ giảm béo

Cây cỏ ngọt có vị ngọt nhờ có chứa thành phần glycosid tự nhiên. Chất tạo ngọt tự nhiên này có thể ở dạng nhỏ giọt, dạng bột mịn hoặc hạt như đường ăn. Dù ngọt hơn đường mía hàng mấy trăm lần nhưng cỏ ngọt lại không chứa năng lượng vì thế được xem là thực phẩm hỗ trợ giảm cân, dành cho những người thích ăn ngọt.

Đường cỏ ngọt có tác dụng hỗ trợ giảm béo cho người thừa cân

Đường cỏ ngọt có tác dụng hỗ trợ giảm béo cho người thừa cân


  1. Cỏ ngọt rất tốt cho sức khỏe của người tiểu đường, bệnh nhân cao huyết áp

Một trong những tác dụng kì diệu của cỏ ngọt đó là có thể hỗ trợ điều trị tiểu đường và bệnh cao huyết áp. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho biết thì nhiều bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường sau khi  sử dụng loại trà cỏ ngọt này đã thấy tình trạng sức khỏe tiến triển rất tốt. Lượng đường huyết trong máu đã giảm đáng kể và cỏ ngọt còn giúp người bệnh ngủ tốt hơn Sử dụng đều đặn như loại trà uống hàng ngày, người bệnh cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.


  1. Công dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm

Trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm, cây cỏ ngọt được áp dụng vào việc sử dụng để làm tăng độ ngọt của các loại thực phẩm khác nhau như bánh kẹo, rượu bia,các loại thực phẩm đông lạnh....

Bên cạnh đó, cỏ ngọt còn được điều chế thành đường viên giúp giảm độ nóng khi dùng với đường Saccaroza.

Trong công nghiệp thực phẩm cỏ ngọt cũng được ứng dụng nhiều

Trong công nghiệp thực phẩm cỏ ngọt cũng được ứng dụng nhiều

  1. Với ngành công nghiệp làm đẹp

Đường cỏ ngọt còn được ứng dụng trong công nghệ làm đẹp hiện đại. Người ta sử dụng cây cỏ ngọt để chế biến ra những loại sữa tươi có tác dụng làm mượt tóc, làm kem dưỡng mềm da. Ngoài ra cỏ ngọt còn được chế biến loại sản phẩm có tác dụng nuôi dưỡng các mô giúp tái tạo làn da cùng collagen cần thiết cho làn da đẹp.

Đường cỏ ngọt được ứng dụng làm mỹ phẩm giúp cải thiện tình trạng da

Đường cỏ ngọt được ứng dụng làm mỹ phẩm giúp cải thiện tình trạng da


  1. Lá cỏ ngọt có tác dụng với bệnh dạ dày,  đau bụng, bỏng

Thực tế thì chưa có nghiên cứu về tác dụng của cỏ ngọt với bệnh dạ dày, điều trị bỏng và cả chứng đau bụng nhưng đây chính là kinh nghiệm dân gian của người dân  Brazil và Paraguay từ hàng trăm năm trước.


Cây cỏ ngọt có nhiều công dụng hữu ích và ngày càng được sử dụng rộng rãi để chế biến đường cỏ ngọt phục vụ những nhu cầu khác nhau của con người. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về đường cỏ ngọt hay mua đường cỏ ngọt chính hãng có thể liên hệ https://ilite.vn/

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite