Giỏ hàng

7 điều mọi người thường ngộ nhận về đường ăn kiêng

Chất ngọt là gia vị cơ bản của các món ăn, thức uống hằng ngày. Tuy nhiên có một số người vì sử dụng quá nhiều chất ngọt trong một ngày nên dẫn đến tình trạng tăng cân béo phì. Đường ăn kiêng được sản xuất ra để khắc phục tình trạng này. Thế nhưng, không phải ai cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về đường ăn kiêng. Vì vậy nhiều người thường có những ngộ nhận sai lầm về loại chất ngọt này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn “hóa giải” 7 ngộ nhận về đường ăn kiêng.

Có thể bạn quan tâm

1. Đường ăn kiêng có thành phần hóa học nên độc hại

Đường ăn kiêng có thành phần hóa học nên độc hại

Đường ăn kiêng có nguồn gốc tự nhiên, không phải là chất hóa học. Bản chất của nó là các amino axit có vị ngọt. Đường ăn kiêng không chứa thành phần saccharin (chất gây ung thư nếu sử dụng lâu dài) cho nên đường ăn kiêng hoàn toàn vô hại. Và bạn cần phải biết, cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cho phép sử dụng đường ăn kiêng trên 150 quốc gia, nên bạn không cần phải lo lắng khi dùng đường ăn kiêng nhé!

2. Đường ăn kiêng chỉ dùng pha nước uống

Đường ăn kiêng chỉ dùng pha nước uống

Thật sai lầm khi không biết cách chế biến nhiều thứ từ đường ăn kiêng. Nhiều người ngộ nhận rằng đường ăn kiêng chỉ dùng pha nước uống. Nhưng trên thực tế đường ăn kiêng có nhiều công dụng hơn bạn tưởng. Nó không những dùng để pha nước uống mà còn có thể dùng để nấu ăn, làm bánh. Thậm chí một số hãng sản xuất bánh kẹo cũng dùng đường ăn kiêng trong thành phần chế biến.

Tuy lượng đường trong đường ăn kiêng lớn hơn so với đường từ mía hay củ cải, nhưng nó không chứa calo nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng đường ăn kiêng trong nhu cầu cuộc sống hằng ngày.

3. Đường ăn kiêng sẽ bị biến đổi vị khi nấu ở nhiệt độ cao

Đường ăn kiêng sẽ bị biến đổi vị khi nấu ở nhiệt độ cao

Nhiều người nghĩ rằng đường ăn kiêng là chất tạo ngọt nên sẽ biến đổi chất và mất hương vị khi đun nấu ở nhiệt độ cao. Điều này không phải không có cơ sở. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay vẫn có nhiều loại đường ăn kiêng cao cấp chiết xuất từ thiên nhiên, đảm bảo không bị biến đổi vị ở nhiệt độ cao. Bạn có thể xem thêm tại iLite.

4. Đường ăn kiêng không ngọt bằng đường kính

Đường ăn kiêng không ngọt bằng đường kính

Đây là ngộ nhận rất thường gặp ở đa số người tiêu dùng. Thực tế khoa học đã cho thấy điều ngược lại: đường ăn kiêng thậm chí còn ngọt hơn gấp nhiều lần đường kính. Chẳng hạn một loại đường ăn kiêng được chiết xuất từ cây cỏ ngọt có độ ngọt gấp 200 lần đường kính thông thường. Quan trọng hơn, dù có độ ngọt đậm đặc song đường ăn kiêng hầu như không chứa calo, không gây tăng lượng đường huyết nên rất an toàn cho sức khỏe của bạn.

5. Có thể dùng đường ăn kiêng “thả ga” bao nhiêu cũng được

Có thể dùng đường ăn kiêng “thả ga” bao nhiêu cũng được

Ở bất kỳ một loại thực phẩm nào, việc lạm dụng quá nhiều đều không tốt. Đối với đường ăn kiêng cũng vậy. Nhiều phụ nữ nghĩ rằng đường ăn kiêng không gây béo phì nên có thể an tâm dùng “thả ga”. Đây quả là ngộ nhận sai lầm. Theo khuyến cáo của tổ chức dinh dưỡng thế giới FDA, mỗi người tiêu thụ đường ăn kiêng không nên vượt ngưỡng 20mg/ngày để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn cần lưu ý để điều tiết lượng đường đường ăn kiêng tiêu thụ vào cơ thể nhé!

6. Đường ăn kiêng chỉ thích hợp cho người bị tiểu đường hoặc béo phì

Đường ăn kiêng chỉ thích hợp cho người bị tiểu đường hoặc béo phì

Nếu tìm hiểu kĩ hơn về công dụng của đường ăn kiêng thì các bạn sẽ bất ngờ khi biết được đường ăn kiêng có nhiều tác dụng hỗ trợ chữa các bệnh như: tiểu đường, tim mạch, béo phì, cao huyết áp, mất ngủ, chán ăn,... Bên cạnh đó, nếu bạn có cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn có thể sử dụng đường ăn kiêng như một gia vị thông thường trong bữa ăn hàng ngày để phòng chống nguy cơ mắc phải các căn bệnh kể trên. Vì vậy, có thể khẳng định rằng đường ăn kiêng không phải là loại đường chuyên dụng cho người béo phì hoặc tiểu đường. Nó phù hợp với mọi đối tượng.

7. Khó tìm mua đường ăn kiêng

Không khó để tìm mua đường ăn kiêng

Không khó để tìm được nơi mua đường ăn kiêng, nhưng để tìm được chỗ uy tín và chất lượng thật sự khó vì rất nhiều nơi sản xuất đường ăn kiêng không có giấy phép hẳn hoi.

Đây là đường ăn kiêng được chiết xuất từ cây cỏ ngọt sản xuất ở vương quốc Sư Tử Singapore. Nó được làm từ công nghệ hiện đại nên bạn không cần lo về vệ sinh hay chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt giá thành cũng rẻ:

  • Đường cỏ ngọt nấu ăn, làm bánh - iLite Cook&Bake: 175.000 đồng/350gr/bịch.
  • Đường cỏ ngọt tự nhiên iLite Stevia: 185.000 đồng/hộp 40gói x 2g.

Trên đây là tất tần tật 7 sai lầm cơ bản mà mọi người thường ngộ nhận về đường ăn kiêng. Cùng với đó, chúng tôi đã giải thích cặn kẽ và cải chính những ngộ nhận trên. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ trang bị đầy đủ kiến thức về đường ăn kiêng để có một lối sống khỏe và lành mạnh hơn. 

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite