Giỏ hàng

8 thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường vào mùa hè

Mùa hè nóng bức thực sự là một thách thức lớn đối với người bệnh tiểu đường. Vậy đâu là thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường vào mùa hè? Dưới đây là 8 loại thực phẩm giành cho người bệnh tiểu đường trong những ngày hè oi ả mà iLite tổng hợp được. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâm

Vào mùa hè, đâu là thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Dưa hấu

Dưa hấu có vị ngọt thanh và mọng nước. Trong dưa hấu có chứa các chất chống oxy hóa, chống viêm có thể giúp làm giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và viêm khớp. Hơn nữa trong dưa hấu cũng chứa nhiều vitamin A, C, Kali ….rất tốt cho cơ thể con người.

Tuy là một loại hoa quả tốt cho người tiểu đường nhưng dưa hấu có vị ngọt, chỉ số đường huyết thực phẩm cao nên khi ăn sẽ dễ bị tăng đường huyết. Vì thế, người bị bệnh tiểu đường nên ăn một lượng dưa hấu vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

Dưa leo

Bạn biết không, một lát dưa leo chỉ có 16 calo và 4 gam carbohydrat nên người bị bệnh tiểu đường có thể an tâm ăn mà không phải lo bị tăng đường huyết.

Phần vỏ và hạt của dưa leo có giá trị dinh dưỡng cao hơn phần thịt quả nên khi ăn, bạn hãy rửa sạch vỏ để ăn chứ không nên bỏ.

Cải bó xôi (rau chân vịt)

Cải bó xôi có nhiều giá trị dinh dưỡng, rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Những người bị bệnh tiểu đường khi ăn cải bó xôi sẽ giúp điều chỉnh được lượng đường có trong máu rất tốt. Axit xi-rô là một chất giúp rau cải bó xôi làm được điều này.

Cà tím

Trong từng trái cà tím đều có một nguồn chất xơ và mangan dồi dào. Cà tím cũng rất giàu vitamin K, magie, vitamin C, vitamin B6, folate và niacin. Ngoài ra, các nhà khoa học còn phát hiện ra trong cà tím có chứa chất axit chlorogenic – một chất chống oxy hoá chủ đạo trong cà tím cũng có thể làm giảm cholesterol LDL. Vì thế, cà tím là một lựa chọn không tồi trong những thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Cà chua

Đối với cà chua, khi ăn sống trực tiếp hay chín đều có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt, cà chua còn giúp giảm nguy cơ bị biến chứng của bệnh tiểu đường và tim mạch. Trong cà chua có các chất dinh dưỡng quan trọng như: lycopene, kali, vitamin B6, vitamin C, vitamin A, folate, chất xơ ăn kiêng, mangan, magiê, niacin và vitamin E.

Bí ngòi

Cung cấp cho cơ thể một lượng chất xơ rất có lợi cho việc điều chỉnh lượng đường trong máu, đặc biệt tốt đối với người bệnh tiểu đường type 2. Ngoài ra, bí ngòi còn đem đến cho cơ thể nhiều loại vitamin như B6, B1, B2, B3 và các chất dinh dưỡng khác như folate, cholin, kẽm và magiê, axit béo omega-3.

Đậu cove

Lutein và beta-carotene là các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong đậu cove. Ngoài ra, đậu cove còn là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin A và vitamin K tuyệt vời cho cơ thể. Nếu bạn dùng một cốc đậu thì chỉ có 44 calo, 10 gam carbohydrat và khoảng 4 gram chất xơ nên rất tốt cho việc kiểm soát lượng glucose nạp vào trong cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa.

Ớt chuông

Cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường là ớt chuông. Chứa nhiều vitamin C, thiamine, vitamin B6, beta-carotene và folic acid nên ớt chuông là thực phẩm dinh dưỡng cho mỗi bữa ăn. Một tách ớt chuông chỉ có khoảng 28 calo và 6 gram carb, giá trị dinh dưỡng này rất phù hợp với người bệnh tiểu đường và người đang cần giảm cân.

Với những bật mí về top các thực phẩm tốt cho người bị bệnh tiểu đường vào những ngày hè oi ả nêu trên thì giờ đây, bạn đã có thể chuẩn bị bữa ăn cho mình đơn giản hơn. Hãy kết hợp chế độ ăn khoa học và tập luyện thể dục thể thao để đạt được kết quả mong muốn.

Đừng quên truy cập iLite để cập nhật nhanh những thông tin hữu ích về ĂN NGON SỐNG KHỎE mỗi ngày.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite