Giỏ hàng

Bạn đã biết cách lựa chọn đường ăn kiêng phù hợp?

Với những người thích ăn ngọt và không muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay cân nặng, việc tìm đến các sản phẩm đường ăn kiêng là điều tất yếu. Thế nhưng, trước sự đa dạng của loại thực phẩm này trên thị trường, liệu bạn đã biết chính xác cách lựa chọn đường ăn kiêng phù hợp với bản thân?

Có thể bạn quan tâm

Hình trong bài 1 - Bạn đã biết cách lựa chọn đường ăn kiêng phù hợp

Lựa chọn đường ăn kiêng phù hợp

Khái quát về đường ăn kiêng

Đường ăn kiêng là loại đường nhân tạo có nguồn gốc từ thiên nhiên, vị ngọt thường cao hơn nhiều lần so với đường kính. Loại thực phẩm này thường được dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, có thể giúp người dùng hạn chế đường huyết có trong máu và không chứa saccharin (chất gây ung thư).

Hình trong bài - 1 - [Bạn đã biết cách lựa chọn đường ăn kiêng phù hợp]

Có nhiều loại đường ăn kiêng hỗ trợ người dùng giảm cân, trị bệnh

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại đường ăn kiêng được bày bán và một số loại đã được FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép sử dụng ở 150 quốc gia.

Lối Thoát Hữu Hiệu Của Thừa Cân: Đường Ăn Kiêng Cho Người Bị Béo Phì

Sử dụng thương hiệu nổi tiếng, uy tín

Không chỉ những người hảo ngọt quan tâm đến đường ăn kiêng để giải tỏa nỗi lo phát sinh cân nặng, mà cả những người khỏe mạnh hay người có bệnh béo phì, tiểu đường cũng nên cân nhắc tới loại thực phẩm này. Do đó, trước khi sử dụng, bạn hãy tìm mua, lựa chọn đường ăn kiêng có thương hiệu, uy tín và đừng quên việc chú ý đến tình trạng bệnh của mình, cũng như tham khảo thêm cơ chế hoạt động của loại đường đó.

Một số đường ăn kiêng bạn có thể tham khảo:

  • Nutrinose: Có chỉ số đường huyết thấp (GI = 32), an toàn cho người dùng có bệnh tiểu đường. Sản phẩm giúp bạn cân bằng năng lượng giữa hoạt động trí óc và cơ bắp, có nguồn gốc từ Đức.
  • Acesulfame K: Ngọt hơn đường cát trắng, không làm tăng lượng calo, được sử dụng hằng ngày có hiệu quả với người bệnh tiểu đường.
  • Stevia: Được tạo nên từ lá cỏ ngọt Stevia, vị ngọt được đảm bảo, chia thành hai dạng dùng cho chế biến và thức uống. Sản phẩm này có thể sử dụng cho người có bệnh tiểu đường, béo phì và được FDA cấp phép phê duyệt về chất lượng.

Nếu bạn đang cảm thấy khá lúng túng trước nhiều loại đường ăn kiêng thì Ilite chính là câu trả lời cho bạn. Ilite cung cấp đường cỏ ngọt 100% tự nhiên được nhập khẩu từ Singapore có vị ngọt gấp 200 lần đường kính nhưng lượng calories lại gần như bằng 0. Liên hệ trực tiếp với Ilite.vn để được tư vấn tận tình và thử sử dụng sản phẩm nhé!

  • Huxol: Cũng là loại đường giúp người bệnh khắc phục tình trạng thèm ngọt.
  • Sucralose: Độ ngọt gấp 600 lần đường thông thường nhưng không gây ảnh hưởng lượng đường trong máu,
  • Sugar Alcohol: Có nguồn gốc từ các chất xơ có trong rau củ, trái cây. Dù vậy, đôi khi sản phẩm này lại có tác dụng phụ như đầy hơi, khó tiêu... nên bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.

Quan tâm thành phần đường ăn kiêng

Hình trong bài - 2 - [Bạn đã biết cách lựa chọn đường ăn kiêng phù hợp]

Các thành phần có trong đường ăn kiêng mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Hãy dành thời gian chú ý đến các thành phần có trong đường ăn kiêng. Nếu gặp khó khăn, thì bạn hãy nhờ đến các y bác sĩ. Việc lựa chọn đường ăn kiêng phù hợp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng bệnh lý và đem đến kết quả khả quan đầy mong đợi.

Đường Cỏ Ngọt Và Đường Mía Khác Biệt Như Thế Nào?

Sử dụng đường ăn kiêng phù hợp

Dù đường ăn kiêng đem lại hiệu quả nhất định cho người dùng, thế nhưng bạn nên sử dụng chúng với mức độ vừa phải, hạn chế việc lạm dụng. Vì nếu cần chất ngọt tự nhiên thì sẽ thật tốt khi bạn thường xuyên dùng các loại trái cây, rau xanh để bổ sung cho cơ thể.

Hình trong bài - 3 - [Bạn đã biết cách lựa chọn đường ăn kiêng phù hợp]

Đường ăn kiêng cỏ ngọt Stevia có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị người bệnh tiểu đường

Đặc biệt, đối với những người có bệnh tiểu đường, thì hàm lượng đường trong máu đã cao, nếu như bạn tiếp tục “ép” cơ thể nhận lượng đường nhiều từ bên ngoài  thìđiều này thật sự không tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn nên nhớ, các thực phẩm đường ăn kiêng chỉ giúp bạn giảm đi năng lượng hấp thụ vào cơ thể.

Việc chọn đường ăn kiêng thích hợp không khó, nếu như bạn tuân thủ những gợi ý trên đây. Sử dụng sản phẩm tốt, đúng thể trạng thì kết quả tốt đẹp là điều hiển nhiên. Bạn sẽ không còn phải đau đầu, lo lắng khi phải chọn cho mình đâu là đường ăn kiêng mà bạn nên dùng.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite