Giỏ hàng

Bạn đã biết những gì về cỏ ngọt Stevia?

Từ lâu cây cỏ ngọt đã được biết đến như một loại thảo dược quý, giúp hỗ trợ điều trị và điều trị một số bệnh như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, nóng trong, tim mạch… Tuy nhiên, các vấn đề xung quanh cây cỏ này như nguồn gốc đến từ đâu, có những nghiên cứu khoa học nào và sản phẩm đường cỏ ngọt Stevia được chiết...

Có thể bạn quan tâm

Từ lâu cây cỏ ngọt đã được biết đến như một loại thảo dược quý, giúp hỗ trợ điều trị và điều trị một số bệnh như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, nóng trong, tim mạch… Tuy nhiên, các vấn đề xung quanh cây cỏ này như nguồn gốc đến từ đâu, có những nghiên cứu khoa học nào và sản phẩm đường cỏ ngọt Stevia được chiết xuất có tác dụng gì chưa hẳn ai cũng rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết.

Nguồn gốc cây cỏ ngọt

Cây cỏ ngọt

Cây cỏ ngọt được biết đến có nguồn gốc tại thung lũng Rio Monday của đất nước Paraguay thuộc Nam Mỹ, sau đó là các vùng khác thuộc khu vực Trung – Nam Mỹ. Năm 1887, loại cây cỏ này đã được đem đến châu Âu và cũng được người dân đặc biệt quan tâm bởi những công dụng tuyệt vời của nó.

Trong những thế kỷ sau, cây cỏ ngọt được biết đến rộng rãi, nhiều nước trên thế giới đã cho trồng và tiêu thụ như một loại thảo dược trị bệnh.

Ở châu Á, những nước hiện nay trồng nhiều cỏ ngọt Stevia là Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Sản phẩm cỏ ngọt phơi khô được bán làm thuốc rất nhiều người quan tâm.

Những nghiên cứu về cây cỏ ngọt Stevia

Nghiên cứu về cây cỏ ngọt Stevia được thực hiện từ lâu

Ngay từ khi phát hiện ra vị ngọt có trong cỏ ngọt Stevia, những người dân bản địa đã lấy chúng để làm gia vị tạo ngọt cho một số món ăn, đồ uống. Thậm chí, họ đun nước uống mỗi ngày để thanh lọc cơ thể và chữa một số loại bệnh về đường tiêu hóa, mụn nhọt, nóng trong. Tuy nhiên nói tới việc nghiên cứu chính thức về loại cây cỏ này phải kể đến nghiên cứu của một nhà hóa học người Pháp năm 1931. Ông đã phân lập thành công một loại glycoside có tên Stevioside mang vị ngọt từ lá cây.

Những năm 70 của thế kỷ XX, người Nhật đã trồng và chiết xuất chất ngọt từ cây cỏ ngọt thay cho chất làm ngọt nhân tạo. Độ ngọt của nó đậm hơn gấp hàng trăm lần độ ngọt của đường mía.

Đường cỏ ngọt chiết xuất từ cây cỏ ngọt

Chiết xuất đường cỏ ngọt

Với công nghệ tiên tiến, sản phẩm đường cỏ ngọt ngày càng được làm ra nhiều hơn, phục vụ nhu cầu ăn kiêng, chữa bệnh của rất nhiều người.

Người dùng được đáp ứng về vị ngọt cần thiết trong đồ ăn thức uống, nhưng lại không bị dung nạp calo dư thừa và cũng không khiến lượng đường huyết tăng.

Chiết xuất hoàn toàn tự nhiên nên đường cỏ ngọt không có những tác dụng phụ, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Thậm chí, đây còn là sản phẩm hỗ trợ điều trị và điều trị thành công một số bệnh như béo phì, tiểu đường, huyết áp cao, tim mạch… một số người để phòng tránh bệnh cũng thường xuyên dùng loại đường này thay thế đường mía thông thường.

Bạn đã biết những gì về cỏ ngọt Stevia? Bài viết về cỏ ngọt trên hẳn đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết. Hãy mua và sử dụng đường cỏ ngọt – chiết xuất từ cây cỏ ngọt để bảo vệ sức khỏe gia đình mình bạn nhé.

Để mua được hàng chính hãng nhập khẩu, chất lượng, giá thành hợp lý, các bạn có thể liên hệ tới website www.ilite.vn. Đây là trang web chính thức chuyên cung cấp sản phẩm đường cỏ ngọt xuất xứ Singapore. Các bạn có thể dùng đường cỏ ngọt tự nhiên hoặc đường cỏ ngọt dành cho nấu ăn và làm bánh rất tiện lợi.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite