Giỏ hàng

Như thế nào là sử dụng đường ăn kiêng đúng cách?

Bạn là người hảo ngọt nhưng lại không muốn tăng cân hay bạn mắc chứng đái tháo đường nên cần phải có chế độ ăn kiêng khoa học? Bạn đang tìm hiểu về đường ăn kiêng nhưng lại chưa biết dùng đường ăn kiêng đúng cách ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Các loại đường ăn kiêng thông dụng hiện nay

Có ba loại đường ăn kiêng thông dụng nhất hiện nay đó là đường nhân tạo, đường Alcohol và đường cỏ ngọt. Trong đó, đường nhân tạo lại được chia thành các loại như: đường Aspartam, đường Saccharin, chất tạo ngọt Sucralose và đường Acesulfame K...

 • Đường Aspartame: Là loại đường có độ ngọt gấp 200 lần đường truyền thống, đặc điểm của nó là dễ bị hủy bởi nhiệt nên thường không dùng cho nấu nướng mà chỉ được thêm vào sau khi thức ăn đã được chế biến xong.
 • Đường Saccharin: Độ ngọt của nó gấp 300 lần đường truyền thống và đối nghịch với đường Aspartam, nó hoàn toàn không bị hủy bởi nhiệt.
 • Đường Sucralose: Có độ ngọt gấp 600 lần đường truyền thống, đặc biệt không bị hủy bởi nhiệt cả ở chế độ nóng và lạnh do đó ứng dụng của dòng đường này cũng phong phú hơn hẳn (chế biến các món ăn, món nướng).
 • Đường Acesulfame K: Có độ ngọt gấp 200 lần đường truyền thống và không bị hủy bởi nhiệt. Điểm đặc biệt ở dòng đường này là nếu dùng đơn độc thì có chút vị hơi đắng nên cần phải kết hợp thêm các chất tạo ngọt khác.
 • Đường Alcoho: là loại đường có chứa một lượng calorie nhất định. có thể dùng để sản xuất kẹo, kem, chocolate…Đường Alcohol có tác dụng làm tăng độ ngọt và giữ ẩm cho thực phẩm. Ưu điểm của đường Alcohol là hoàn toàn không gây sâu răng, có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng. Người đái tháo đường có thể dùng loại này những vẫn cần tới những theo dõi nghiêm ngặt mức carbohydrate trong các bữa ăn.

 • Đường cỏ ngọt iLite Stevia: loại đường này được xem là tốt nhất cho sức khỏe khi dùng thay cho đường tinh luyện thông thường. Đường cỏ ngọt được làm nên từ loại cỏ Stevia với độ ngọt gấp 300 lần đường truyền thống, rất an toàn dành cho người ăn kiêng, người bị tiểu đường...Loại đường này có thể dùng để chế biến các thức uống như trà, cocktail, bánh tráng miệng…

Đường ăn kiêng Stevia là sản phẩm được làm từ nguyên liệu tự nhiên

Bí quyết dùng đường ăn kiêng đúng cách

Để có được sức khỏe tốt, ngoài việc chọn được loại đường ăn kiêng phù hợp thì bạn còn cần phải nắm được những phương án dùng đường ăn kiêng đúng cách từ các chuyên gia sức khỏe.

 • Đường Aspartame: Nên sử dụng 50mg/kg thể trọng/ngày.
 • Đường Saccharin: Nên sử dụng 5mg/kg thể trọng/ngày.
 • Đường Sucralose: Nên dùng 5mg/kg thể trọng/ngày.
 • Đường Acesulfame K: Nên dùng 15mg/kg thể trọng/ngày.
 • Đường Alcohol: Nên dùng 50g/ngày.
 • Đường cỏ ngọt: Có thể dùng hàng ngày bởi nó có chỉ số đường huyết GI rất thấp.

Đường cỏ ngọt Stevia thích hợp cho người tiểu đường và bệnh tim mạch

  Nhìn chung, nếu bạn đang muốn tìm một loại đường ăn kiêng an toàn, chất lượng thì nên tham khảo qua đường cỏ ngọt. Bởi đây là dòng sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất tốt cho sức khỏe của người dùng. Hơn hết đường cỏ ngọt còn giúp phần không nhỏ trong việc ổn định đường huyết, phòng chống các bệnh tim mạch, tốt cho người béo phì, người đang áp dụng chế độ ăn kiêng và tiểu đường type 2…

  Ngoài việc có cho mình được bí quyết dùng đường ăn kiêng đúng cách thì bạn cũng cần phải có cho mình được chế độ ăn khoa học. Nếu có nhu cầu tìm mua đường ăn kiêng chất lượng bạn có thể tham khảo thêm tại website iLite.

  Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite