Giỏ hàng

Cách chưng yến bằng đường ăn kiêng chuẩn không cần chỉnh

Bên cạnh việc dùng đường ăn kiêng để chữa bệnh thì các bà nội trợ còn dùng loại đường này để chế biến món ăn. Chưng yến bằng đường ăn kiêng giúp bạn có món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe tuy nhiên không phải ai cũng biết.

Có thể bạn quan tâm

Chưng yến là phương pháp chế biến yến sào được các chuyên gia đánh giá cao vì giữ được nguyên hương vị thơm ngon, chất dinh dưỡng có trong tổ yến. Tuy nhiên, chưng yến bằng đường ăn kiêng đúng cách để tạo ra được món ăn bồi bổ cơ thể đồng thời ngăn ngừa các bệnh liên quan đường huyết, béo phì...thì không phải ai cũng làm được.. Cùng khám phá cách chưng yến bằng đường ăn kiêng chuẩn không cần chỉnh qua bài viết dưới đây.

Thực tế thì chưng là cách gọi khác của việc hấp. Khi chúng ta thực hiện hấp thì món ăn không bị bay hơi, các chất dinh dưỡng không bị hòa tan vào nước, mất mát bởi môi trường dầu ăn hay nhiệt độ cao...Chưng tổ yến với đường ăn kiêng được thực hiện tương tự như cách chưng tổ yến với đường phèn.


Tổ yến chưng đừng ăn kiêng giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng và độ thơn ngon

Bước 1: Ngâm và làm sạch tổ yến nếu mua tổ yến thô.

Nếu bạn mua tổ yến thô thì nó vẫn còn phần lông yến. Vì thế cần ngâm khoảng 1-2 tiếng vào bát nước lạnh để yến mềm ra.

Tổ yến thô cần phải làm sạch trước khi thực hiện chưng tổ yến

Bước 2: Dùng tay tách các sợi yến và dùng nhíp hoặc dụng cụ gắp bỏ phần lông, tạp chất lẫn trong tổ yến.

Nếu bạn mua tổ yến tinh chế thì có thể chỉ cần ngâm từ 10-15 phút, dùng dụng cụ để loại bỏ những tạp chất còn sót lại.

Bước 3: Để yến ở trên ray cho ráo nước trước khi cho vào chưng với đường ăn kiêng

Bước 4: Bạn có thể dùng nồi cơm điện, nồi chưng chuyên dụng hoặc các nồi khác để chưng yến với đường ăn kiêng. Để yến vào bát và đổ nước vào nồi sao cho khi đặt bát thì không  bị nổi.

Bước 5: Để nước sôi tầm 30 phút hoặc theo đúng giờ hướng dẫn với món yến đối với nồi chưng chuyên dụng.

Bước 6: Trước khi tắt điện tầm 5 phút thì cho phần đường ăn kiêng đã chuẩn bị vào.

Chừng 10 phút sau đó có thể bỏ yến ra và thưởng thức.

Tổ yến chưng đường ăn kiêng thơm ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Bạn có thể bổ sung thêm hạt sen, táo đỏ hay chút gừng để ăn cho ấm bụng, tùy vào khẩu vị mà có thể cho thêm nhiều hay ít các loại thảo dược khác.

Khi chưng yến với đường ăn kiêng bằng bếp gas thì từ lúc nước sôi, bạn nên để lửa vừa và đều, tránh để lửa quá lớn sẽ khiến yến mất đi chất dinh dưỡng hoặc bị chung với nhiều nước do bay hơi ở bên trong nồi.

Trên đây là cách chưng yến với đường ăn kiêng đơn giản mà giữ lại được nguyên chất dinh dưỡng và độ thơm ngon của món ăn bổ dưỡng này. Bên cạnh việc tìm mua tổ yến thì quan trọng đó là cần mua được đường ăn kiêng chất lượng, uy tín để đem lại món ăn tốt nhất cho sức khỏe. Bạn cần tham khảo thêm thông tin về đường ăn kiêng, cách sử dụng, công dụng...có thể liên hệ iLite để được hỗ trợ chi tiết.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite