Giỏ hàng

Cách làm bánh cho người tiểu đường siêu ngon tại nhà

Trong chế độ ăn uống kiêng khem của người tiểu đường luôn có sự góp mặt của các loại bánh dành riêng cho họ. Vì sao ư? Bởi người bị bệnh tiểu đường thường rất thèm ngọt nhưng họ lại không được tùy tiện nạp quá nhiều lượng đường không tốt cho cơ thể. Vậy nên dòng bánh dành riêng cho người tiểu đường ra đời từ đó. Nhưng có nhiều người không thích các loại bánh làm sẵn nên họ mong muốn tìm hiểu các cách làm bánh cho người tiểu đường tại nhà. Hãy cùng iLite học ngay cách làm qua chia sẻ dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Nguyên tắc làm bánh cho người bị tiểu đường

Trước khi làm bánh cho người bị bệnh tiểu đường, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các nguyên tắc. Cụ thể:

  • TUYỆT ĐỐI KHÔNG dùng đường thông thường. Bạn hãy dùng đường cỏ ngọt iLite, các loại trái cây có vị ngọt tự nhiên để thay thế.
  • Hạn chế tối đa tinh bột từ bột mì thông thường để làm bánh. Thay bằng bột mì nguyên cám, bột hạnh nhân, bột lúa mì đen, bột đậu nành, yến mạch để làm bánh.
  • Giảm lượng bơ, thay thế bằng các loại dầu ăn tốt cho sức khỏe như: Dầu ô liu, dầu hướng dương, dầu nho, dầu hạt cải.

Nên sử dụng đường cỏ ngọt iLite khi làm bánh cho người tiểu đường

Cách làm bánh cho người tiểu đường

Bánh quy hạt dẻ yến mạch

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 70g đường cỏ ngọt iLite.
  • 2 lòng trắng trứng.
  • 1 tsp vanilla 50g.
  • Hazelnut xay nhuyễn.
  • 75g rolled oat.
  • 1 tbs nước cốt chanh.
  • Hạt hướng dương.
  • Vỏ 1 quả chanh bào vụn.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bật lò ở 180 độ C trước 10 phút. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
  • Bước 2: Đánh lòng trắng trứng cùng 1 tbs đường đến khi trứng bông tạo thành chóp mềm sau đó từ từ cho tiếp lượng đường còn lại vào và đánh ở tốc độ cao cho trứng bông cứng.
  • Bước 3: Dùng spatula trộn từ từ vanilla và oat cùng bột hazelnut vào trứng đã đánh bông. Rắc và trộn vỏ chanh vào.
  • Bước 4: Múc từng thìa hỗn hợp lên khay nướng mỗi chiếc đặt cách nhau khoảng 2cm.
  • Bước 5: Rắc thêm ít hạt hướng dương lên từng phần bột bánh sau đó đem nướng 15 phút đến khi bánh chuyển màu vàng nâu là xong.

Bánh quy hạt dẻ yến mạch

Bánh hạnh nhân bùi thơm

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 cup Ricotta cheese.
  • 1 tsp almond extract (tùy ý, mình không dùng).
  • 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng, đỏ.
  • 1/2 cup đường ăn kiêng iLite.
  • 30g hạnh nhân lát.
  • 2 3/4 cup hạnh nhân bột.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Bật lò ở 150 độ C trước 10 phút, lót giấy nướng bánh lên khuôn và chống dính khuôn bằng bơ.
  • Bước 2: Cho ricotta cheese, đường, lòng đỏ, almond extract (nếu dùng) vào tô, đánh cho nhuyễn (khoảng 2 phút) rồi cho hạnh nhân bột vào dùng spatula trộn đều.
  • Bước 3: Đánh lòng trắng đến khi đạt bông mềm thì dùng spatula trộn lòng trắng vào hỗn hợp hạnh nhân ở trên cho đều. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn dàn phẳng mặt rồi rắc hạnh nhân lát lên trên mặt.
  • Bước 4: Cho khuôn vào lò nướng, nướng cả 2 thanh nhiệt khoảng 50-60 phút đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu.

Bánh hạnh nhân bùi thơm ngon

Hiện nay, iLite là nhà cung cấp và phân phối đường cỏ ngọt iLite dành cho người tiểu đường rất uy tín. Hãy dùng loại đường này cho vào các món bánh mà bạn làm dành riêng cho người tiểu đường.

Đừng quên note ngay các cách làm bánh cho người tiểu đường trên đây để dùng khi cần thiết nhé! Chúc bạn thành công.  

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite