Giỏ hàng

Cách làm mứt bằng đường ăn kiêng đánh bại nỗi lo tăng cân

Cây cỏ ngọt là người bạn thân thiện của những căn bệnh béo phì và phù hợp cho những người muốn giảm cân. Đường ăn kiêng chiết xuất từ cây cỏ ngọt được sinh ra để đáp ứng nhu cầu sử dụng đó. Bạn không cần phải lo việc mình ăn nhiều mứt, bánh kẹo,.. sẽ gây tăng cân nữa. Sau đây là bài viết chỉ bạn cách làm mứt bằng đường ăn kiêng

Có thể bạn quan tâm

Cây cỏ ngọt là người bạn thân thiện của những căn bệnh béo phì và phù hợp cho những người muốn giảm cân. Đường ăn kiêng chiết xuất từ cây cỏ ngọt được sinh ra để đáp ứng nhu cầu sử dụng đó. Bạn không cần phải lo việc mình ăn nhiều mứt, bánh kẹo,.. sẽ gây tăng cân nữa. Sau đây là bài viết chỉ bạn cách làm mứt bằng đường ăn kiêng ngon và an toàn nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao bạn không cần lo tăng cân khi dùng đường ăn kiêng?

Vì sao bạn không cần lo tăng cân khi dùng đường ăn kiêng?

Vậy đường ăn kiêng là gì? Đường ăn kiêng là một trong những thực phẩm chức năng hữu ích, và là chất tạo ngọt ít calo được khuyến khích sử dụng để thay thế đường mía thông thường giúp cho người có nguy cơ và bị tiểu đường, người bị béo phì, những người ăn kiêng hay cần giảm cân và cả những người quan tâm tới một chế độ ăn lành mạnh.

Tuy nhiên đường ăn kiêng từ cây cỏ ngọt (có thể mua tại https://ilite.vn/) không phải là thực phẩm chức năng vì nó đến hoàn toàn từ thiên nhiên. Vậy câu hỏi đặt ra chính là sử dụng đường ăn kiêng có thật sẽ không gây béo phì? Trong đường ăn kiêng cỏ ngọt có lượng đường gấp 200 lần lượng đường mía nhưng nó không mang năng lượng và cũng không chứa calo. Tức là cho dù bạn sử dụng số lượng đường ăn kiêng nhiều đến đâu cũng không lo bị tăng cân.

Cách làm mứt bằng đường ăn kiêng ngon ngọt mà không lo béo phì

1. Cách làm mứt dừa bằng đường ăn kiêng

Cách làm mứt dừa bằng đường ăn kiêng

Nguyên liệu:

- 900gram dừa bánh tẻ.

- 1 thìa bột trà xanh.

- 1 thìa củ cải đỏ.

- 50ml sữa tươi không đường.

- 500g đường ăn kiêng cỏ ngọt.

Cách làm:

- Bước 1: Rửa và gọt sạch vỏ dừa sau đó dùng dao thái dừa thành từng viên nhỏ. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước ấm cho đến khi nước trong.

- Bước 2: Lấy một nồi nhỏ chứa vừa nước rồi đun sôi. Sau đó cho dừa vào khoảng 2 phút rồi vớt ra để nguội.

- Bước 3: Bạn cho thìa trà xanh, thìa củ cải đỏ ra 2 bát rồi chế khoảng 100ml nước sôi vào mỗi bát sau đó khuấy đều.

- Bước 4: Chia dừa ra làm 3 bát, sau đó đổ nước trà xanh, củ cải đỏ và sữa tươi vào ba bát. Cuối cùng là hòa tan đường ăn kiêng cỏ ngọt vào rồi khuấy đều. Ướp dừa khoảng 2 tiếng ở nơi mát.

- Bước 5: Đây là công đoạn quan trọng giúp cho mứt không bị chảy nước. Bạn đổ bát dừa sữa tươi vào nồi sau đó đảo đều tay cho đến khi đường keo lại, bám trên mứt. Bạn đảo thêm nhiều lần để mứt thật khô rồi hẳn tắt bếp. Làm tương tự với 2 bát còn lại.

Để mứt cho thật nguội mới đem đóng gói hoặc cất trong hũ đậy nắp kín và nhớ bảo quản ở nơi thoáng mát nhé.

2. Cách làm mứt me viên bằng đường ăn kiêng

Cách làm mứt me viên bằng đường ăn kiêng

Nguyên liệu:

- Me chín: 500g

- Đường ăn kiêng cỏ ngọt: 300g

- Muối: 1 thìa cà phê

- Vừng: 100g

- Mè: 50g

Cách làm:

- Bước 1: Bóc vỏ me lấy phần thịt và hột me.

- Bước 2: Pha muối với nước rồi đun sôi, sau đó tắt bếp và cho me vào, sau đó khuấy nhẹ cho thịt me tơi ra.

- Bước 3: Hòa tan 300g đường ăn kiêng với 200ml nước rồi đun sôi trong chảo lớn. Cho tới khi nước có màu vàng thì cho thịt me vào và đảo đều tay. Đun cho đến khi nước đường gần cạn.

- Bước 4: Rang chín  gừng và mè sau đó cho vào chảo đảo đều. Khi nước đường keo lại và chảo mứt me chuyển màu sang nâu nhạt thì tắt bếp.

- Bước 5: Để mứt me nguội. Sau đó dùng giấy bóng gói lại thành từng viên. Vậy là bạn đã có những viên mứt me để thưởng thức rồi đó!

3. Cách làm mứt táo bằng đường ăn kiêng

Cách làm mứt táo bằng đường ăn kiêng

Nguyên liệu:

- Táo chua: 1kg

- Đường ăn kiêng cỏ ngọt: 600g

- Phèn chua: 1 thìa

- Nước vôi trong

Cách làm:

Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên xiên lỗ nhỏ trên quả táo.

Bước 2: Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần dưới nước lạnh để bay mất mùi vôi.

Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi cho táo vào nước phèn chua trong 1-2 phút. Vớt táo ra và xả sạch vài lần dưới nước lạnh.

Bước 4: Ướp táo với đường ăn kiêng theo tỉ lệ 1kg táo - 600g đường.

Bước 5: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.

Để mứt táo nguội rồi thưởng thức. Bạn còn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần nhé!

Đường ăn kiêng nhất là đường ăn kiêng được chiết xuất từ cây cỏ ngọt thật sự có hiệu quả đối với những người béo phì muốn giảm cân. Trên đây là 3 cách làm mứt bằng đường ăn kiêng ngon, an toàn và bổ rẻ nhất đã được chắt lọc ra. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một cách làm mứt phù hợp với bản thân nhất. Truy cập vào trang https://ilite.vn/ để mua đường cỏ ngọt ăn kiêng uy tín và chất lượng và đừng lo chuyện tăng cân nữa nhé! Chúc các bạn vui khỏe!

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite