Giỏ hàng

Có nên dùng đường cỏ ngọt thay thế đường mía?

Đường cỏ ngọt đang là xu thế được phát triển trên thế giới nhằm thay thế đường mía và các loại đường khác có chứa glucozo. Đường chiết suất từ cỏ ngọt có hàm lượng đường ngọt gấp hàng trăm lần đường mía, nhưng lại chỉ cung cấp một lượng calories tối thiểu không đáng kể cho khẩu phần hàng ngày, rất có ích cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Đường cỏ ngọt có thành phần chính là chất gây ngọt steviozit cung cấp một lượng calories thấp, trái ngược các loại đường chứa glucozo trên thị trường. Chính vì thế đường cỏ ngọt khi sử dụng không làm tăng đường trong máu tránh được bệnh tiểu đường, không gây tích tụ mỡ thừa cũng như tăng đường huyết sau ăn.

Mặt khác, đường từ cỏ ngọt có hàm lượng đường ngọt gấp hàng trăm lần (khoảng 250 lần) so với đường mía thì việc dùng đường cỏ ngọt sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí hơn rất nhiều.

Hiện nay, đường từ cỏ ngọt đang được sử dụng rộng rãi trong gia vị cho đến nguyên liệu sản xuất thực phẩm nước uống. Các hãng nước ngọt nổi tiếng trên thế giới từng sử dụng đường cỏ ngọt làm nguyên liệu sản xuất như Coca-cola, PepsiCo và rất được ưa chuộng bởi tình hình béo phì nhiều trên thế giới hiện nay.

co-nen-dung-duong-co-ngot-thay-the-duong-mia-hinh-anh-1

Đường cỏ ngọt không gây độc hại mà ngược lại có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc giúp bạn kiểm soát được cân nặng, phòng bệnh tiểu đường thì đường cỏ ngọt còn có công dụng tránh ung thư vòm họng, tránh ung thư tuyến tụy và điều hòa huyết áp.

Stevia ít calories được khuyến khích sử dụng để thay thế đường mía thông thường với những người yêu vẻ đẹp hình thể từ vóc dáng đến làn da, mái tóc, vừa giữ được thói quen ăn ngọt hoặc độ đậm đà cho các món ăn vừa mang lại hiệu quả cao.

Trong những năm gần đây, đường cỏ ngọt đã dần được sử dụng rộng rãi ở Brazil, Paraguay, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á khác trong đó có Việt Nam.

Nhiều người nhìn nhận loại đường này chỉ thích hợp cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc có nguy cơ bị tiểu đường, bệnh béo phì, người đang giảm cân... Điều này là chưa thật sự đúng, bởi khi bạn sử dụng một loại gia vị sạch, đảm bảo độ ngọt cần thiết nhưng không có tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài là việc làm cần thiết.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite