Giỏ hàng

Có nên mua đường ăn kiêng của Singapore?

Thị trường đường ăn kiêng hiện nay có rất nhiều loại, cả đường trong nước sản xuất và đường nhập khẩu từ bên ngoài. Đó vừa là thuận lợi nhưng đồng thời cũng là khó khăn đối với sự lựa chọn sản phẩm cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân tích một số loại đường, cụ thể là đường ăn kiêng của Singapore, có nên mua loại đường này để sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Đường ăn kiêng Stevia của Singapore thuộc nhóm đường nào?

Đường ăn kiêng Singapore thuộc nhóm đường nào?

Đường ăn kiêng (hay còn gọi là chất tạo ngọt) có rất nhiều loại, được chia thành ba nhóm chính: nhóm đường nhân tạo, nhóm đường tự nhiên và nhóm đường hỗn hợp. Cách sắp xếp này dựa trên cách thức sản xuất ra từng loại đường cụ thể.

Với nhóm đường nhân tạo, thành phần tạo ngọt chính được làm từ chất tổng hợp như saccharin, sucralose, aspartame,advantame,… Loại đường này có rất ít, thậm chí không có năng lượng.

Chất tạo ngọt tự nhiên được chiết xuất từ những loại rau, củ, quả. Loại đường ăn kiêng này cũng chia 3 loại là đường Fructose, đường alcohol và đường Stevioside.

Đường Fructose sản sinh năng lượng tự nhiên gần bằng năng lượng từ đường glucose, đường saccharose nhưng hấp thu và tác động thay đổi lượng đường huyết chậm hơn.

Đường alcohol chủ yếu là xylitol, lactitol, mannitol, maltitol, và sorbitol. Chúng là hợp chất chứa nhóm rượu (-OH) nên còn được gọi là “đường rượu”. Loại đường này có sinh năng lượng nhưng ít và sẽ bị hấp thu ở thành ruột.

Đường stevioside chính là đường cỏ ngọt, được chiết xuất từ cây Stevia (cây cỏ ngọt) có nhiều ở châu Mĩ, Hàn Quốc và Nhật Bản. Loại đường này có độ ngọt cao, gấp hàng trăm lần đường mía thông thường và được kiểm định an toàn, phù hợp với những bệnh nhân đang cần thực hiện chế độ ăn kiêng như béo phì, tiểu đường, mỡ máu,… Đường ăn kiêng của Singapore chính là thuộc nhóm đường này.

Đường hỗn hợp là sự kết hợp của đường tự nhiên và đường nhân tạo hoặc giữa đường nhân tạo với đường nhân tạo. Mục đích là nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm.

Công dụng đường ăn kiêng của Singapore

Đường ăn kiêng Singapore mang lại sức khỏe cho gia đình bạn

Với phân tích về các nhóm đường ăn kiêng như trên, có thể nhận thấy công dụng đầu tiên của đường ăn kiêng Singapore đó là làm gia vị tạo ngọt nhưng lại không tăng calo và lượng đường huyết.

Không năng lượng dư thừa tích trữ, không cholesterol xấu sẽ không gây tình trạng béo phì do ăn đường. Thậm chí đường ăn kiêng của Singapore còn giúp hỗ trợ tích cực trong việc điều trị một số loại bệnh.

Được làm hoàn toàn từ chất ngọt tự nhiên của cây cỏ, loại đường này cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp mát trong và hỗ trợ chữa các triệu chứng xấu ở đường tiêu hóa.

Những đối tượng nên sử dụng đường ăn kiêng của Singapore

Sử dụng đường cỏ ngọt cho đối tượng ăn kiêng

Từ những công dụng của đường ăn kiêng, có thể thấy đối tượng phù hợp sử dụng là người thừa cân, bệnh nhân mỡ máu, huyết áp cao hay người thường xuyên nóng trong, có những vấn đề về đường tiêu hóa… được các bác sĩ khuyên thêm đường cỏ ngọt vào chế độ ăn kiêng của mình thay cho đường kính trắng.

Sử dụng kết hợp đường ăn kiêng Singapore sẽ giúp lượng đường trong máu giảm về mức cho phép, năng lượng và mỡ thừa không tích tụ, không gây nên những tổn thương ở động mạch, từ đó không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Những thông tin trên chắc hẳn đã đủ để các bạn có thể đưa ra kết luận có nên mua đường ăn kiêng của Singapore hay không. Để mua sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, hãy truy cập website của ilite Việt Nam địa chỉ iLite các bạn nhé.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite