Giỏ hàng

Có thể gây chết người nếu kết hợp những loại thực phẩm này với nhau

Một bữa cơm gia đình với đầy đủ các chất dinh dưỡng chưa thật sự là một bữa cơm hoàn hảo như bạn nghĩ. Có thể bạn không biết trong cuộc sống có hơn 93 loại thực phẩm khi kết hợp với nhau trở thành độc dược rất nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm

Những loại thực phẩm tưởng chừng như rất đơn giản, hàm chứa trong mình lượng dinh dưỡng cao nhưng khi kết hợp với loại thực phẩm khác, chúng lại tương khắc và vô tình gây ra những ảnh hưởng rất xấu đến cơ thể của bạn. Hậu quả của sự “phối hợp” không hề ăn ý của các loại thực phẩm kiêng kỵ với nhau chính là tình trạng sức khỏe bị bào mòn dần, thậm chí nó gây ra những phản ứng tức thì khiến cơ thể không kịp phản kháng dẫn đến tử vong ngay lập tức. Một vài biểu hiện trực quan có thể nhìn thấy khi kết hợp các loại thực phẩm kỵ nhau như là tình trạng buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, không thể tiêu hóa…

Vậy đâu là những “hung thần” đang âm thầm hủy hoại sức khỏe của bạn? Dưới đây là một vài gợi ý phổ biến và gần gũi nhất về những thực phẩm cấm kỵ nhau có thể gây chết người mà những bà nội trợ tại gia cần biết để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình tốt nhất có thể.

6 kết hợp thực phẩm kỵ nhau có thể gây chết người

1. Xào nấu gan lợn với giá đỗ

Có lẽ đây là một công thức khá gần gũi đối với các bà nội trợ tại gia, tuy nhiên giá đỗ sẽ ngay lập tức mất hết chất dinh dưỡng và chuyển hóa thành chất bã nếu ta xào với gan lợn trong cùng một lúc hoặc cùng một khoảng thời gian gần nhau. Vì theo khoa học chứng minh, trong 100g gan lợn có chứa 2,5mg đồng, khi gặp giá đỗ ở nhiệt độ cao, vitamin C trong giá đỗ sẽ bị oxy hóa và nhanh chóng chuyển thành chất vô nghĩa.

2. Ăn dưa chuột và cà chua

Dưa chuột và cà chua là hai loại trái cây chứa rất nhiều vitamin, tuy nhiên trong dưa chuột có chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn cùng với cà chua hoặc những loại rau củ chứa vitamin C sẽ nhanh chóng làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

3. Các loại động vật có vỏ sống dưới nước với vitamin C

Nếu bạn cần một độc dược gây chết người từ từ thì đây là một sự kết hợp hoàn hảo mà không phải ai cũng biết. Các loại động vật có vỏ sống dưới nước như tôm, cua, ốc, hến…có chứa rất nhiều chất asen hóa trị 5 (chất này không gây độc cho cơ thể). Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp các loại động vật này cùng những thực phẩm chứa vitamin C (cam, chanh, cà chua, mướp đắng…) sẽ làm cho asen hóa trị 5 chuyển hóa thành asen hóa trị 3 (thạch tín) là một chất cực độc cho cơ thể, có thể gây ra chết người ngay lập tức nếu cơ thể không kịp phản ứng và mất khả năng phản kháng. Vì vậy, tuyệt đối không kết hợp hai loại thực phẩm cấm kỵ này vì nó có thể giết chết bạn trong tích tắt.

4. Sữa bò và nước hoa quả chua

Có nhiều bạn rất thích kết hợp sữa bò và chanh tạo ra thức uống rất kích thích và hấp dẫn, tuy nhiên đó lại là một sai lầm ngu ngốc. Sữa bò có chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine lại chiếm đến 80%. Khi sữa bò đi chung với các loại nước trái cây có vị chua sẽ khiến cho chất cazeine này chuyển hóa thành dạng kết dính, lắng đọng trong cơ thể làm cho khó tiêu và thậm chí là rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt, khi trẻ em uống trong lâu dài sẽ gây ra tình trạng khó thở, tím tái và có nguy cơ tử vong cao.

5. Sữa đậu nành và mật ong

Khi kết hợp sữa đậu nành và mật ong, dù không gây chết người nhưng lại khiến cho người dùng cảm thấy khó tiêu và đầy bụng. Mật ong chứa nhiều acid formic nên khi gặp đậu nành có nhiều protein sẽ gây ra hiện tượng kết tủa và lắng đọng.

6. Canh cà rốt và củ cải

Rất nhiều mẹ nấu món canh có sự kết hợp của hai loại củ này vì nước dùng mang lại rất ngọt và được các bé rất thích dùng. Tuy nhiên, một phản ứng khoa học không tốt diễn ra giữa các chất dinh dưỡng trong hai loại củ này sẽ khiến các mẹ ngay lập tức dừng ngay. Bởi trong cà rốt có chứa nhiều enzyme có thể phá hủy vitamin C. Vì vậy, lượng vitamin C trong củ cải sẽ nhanh chóng bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt khiến cơ thể bé không thể hấp thụ được vitamin C mà lại nạp thêm nhiều chất thải vô nghĩa.

Còn rất nhiều loại thực phẩm cấm kỵ vô tình kết hợp với nhau rất dễ chuyển hóa từ lành tính sang độc tính. Việc tìm hiểu về các loại thực phẩm và quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng trong mỗi loại thực phẩm hết sức cần thiết cho những người nội trợ tại gia. Và đừng bao giờ kết hợp những loại thực phẩm kỵ nhau có thể gây chết người để đảm  bảo một cuộc sống tràn đầy năng lực cho bản thân và gia đình.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite