Giỏ hàng

Các loại đường ăn kiêng dành riêng cho người béo phì

Đường ăn kiêng có những loại nào? Dùng đường ăn kiêng có thể cải thiện được bệnh béo phì hay không? Nên dùng loại đường ăn kiêng nào để làm giảm nguy cơ béo phì? 

Có thể bạn quan tâm

Nguy hiểm rình rập khi mắc bệnh béo phì

 

Hiểm họa khôn lường khi mắc bệnh béo phì

Hiểm họa khôn lường khi mắc bệnh béo phì

Bệnh béo phì là do tình trạng mỡ thừa tích lũy bất thường tại một số bộ phận cơ thể hoặc toàn thân. Nguyên nhân chủ yếu là cơ thể nạp quá nhiều năng lượng từ ăn uống thừa chất, thừa ngọt, lười vận động, sinh hoạt không điều độ… Chỉ dưới 10% bệnh nhân mắc béo phì do di truyền, tác dụng phụ của thuốc hoặc bệnh về nội tiết, gen. Người bệnh béo phì luôn phải đối diện với những nguy hiểm rình rập từ bệnh và biến chứng của bệnh. Cụ thể:

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Với người bệnh béo phì, hóc môn insulin có khả năng làm giảm đường huyết của cơ thể. Dẫn đến chỉ số đường huyết thấp hơn so với người bình thường. Vì vậy, bệnh nhân béo phì dễ mất kiểm soát lượng đường huyết. Đồng thời tế bào gan tăng cường sản sinh glucose khiến tăng đường huyết và dẫn tới bệnh tiểu đường.

Biến chứng bệnh tim mạch

Người mắc béo phì cũng đối diện với nguy cơ gặp phải các vấn đề về tim mạch. Đặc biệt nghiêm trọng là nhồi máu cơ tim. Do lượng cholesterol dư thừa bám vào lòng mạch gây tắc nghẽn, xơ hóa mạch máu dẫn đến xơ vữa động mạch, hẹp mạch máu, đột quỵ, ...

Rối loạn chuyển hóa

Mỡ thừa bám vào thành ruột là tác nhân gây táo bón, ứ đọng phân. Bên cạnh đó, người béo phì bị rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng và có thể dẫn đến bệnh trĩ, bệnh đại tràng.

Người béo phì dùng đường ăn kiêng rất có lợi cho sức khỏe

Với bệnh nhân béo phì thì đường kính là khắc tinh khiến bệnh ngày một trầm trọng. Nhờ phát hiện ra loại đường ăn kiêng không làm đường huyết tăng đột biến mà người béo phì vẫn có thể ăn ngọt.

Đường ăn kiêng giúp kiểm soát cân nặng, đường huyết và tránh mắc tiểu đường

Đường ăn kiêng giúp kiểm soát cân nặng, đường huyết và tránh mắc tiểu đường

Đường ăn kiêng thực chất là các chất tạo vị ngọt không chứa carbohydrate. Nhờ vậy mà đường ăn kiêng thỏa mãn được cơn thèm ngọt nhưng không gây mất kiểm soát đường huyết. Bên cạnh đó, đường ăn kiêng chứa rất ít calo nên không làm dư thừa năng lượng. Do đó mà hạn chế lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể để tránh làm bệnh béo phì ngày một nặng thêm.

Các loại đường ăn kiêng dành riêng cho người bị bệnh béo phì

Đường ăn kiêng Sucralose

Đường ăn kiêng Sucralose là đường có độ ngọt cao gấp 600 lần so với đường kính. Loại đường này rất thích hợp để làm bánh và ngưỡng an toàn là 5mg/kg trọng lượng mỗi ngày.

Đường ăn kiêng Saccharin

Đường ăn kiêng Saccharin có độ ngọt gấp 300 - 500 lần đường kính. Mức an toàn để sử dụng là không quá 15 mg/kg trọng lượng mỗi ngày.

Đường ăn kiêng Stevia

Stevia là loại đường ăn kiêng được sử dụng phổ biến nhất. Đường được bào chế từ cây cỏ ngọt - một loại thực vật thân thảo. Đường cỏ ngọt Stevia có độ ngọt cao gấp 200 - 300 lần so với đường kính.

 

Đường ăn kiêng cỏ ngọt - giải pháp lý tưởng cho bệnh nhân béo phì

Đường ăn kiêng cỏ ngọt - giải pháp lý tưởng cho bệnh nhân béo phì

Đường ăn kiêng giải quyết được nỗi thèm muốn đồ ngọt người bệnh béo phì có thể kiểm soát được bệnh. Bên cạnh đó, đường ăn kiêng còn giúp bệnh nhân tránh được những biến chứng nguy hại đến tính mạng người bệnh. Sử dụng đường ăn kiêng là giải pháp thông minh cho bệnh nhân béo phì!

Hiện nay, tại Ilite Việt Nam đang có bán sản phẩm đường cỏ ngọt Stevia. Loại đường này có chất tạo ngọt tự nhiên, rất phù hợp cho người ăn kiêng hay người bị bệnh tiểu đường. Nếu muốn biết thêm thông tin về sản phẩm, hãy liên hệ ngay Ilite để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite