Giỏ hàng

Dừng ngay việc nạp quá nhiều lượng đường mỗi ngày nếu bạn biết đến những mối nguy hại này

Một trong những cách giết bản thân từ từ chính là ăn nhiều đường. Sự ngọt ngào này hoàn toàn “cay đắng” nếu như bạn biết đến những tác hại khôn lường và ảnh hưởng của nó đối với cơ thể và sức khỏe của bản thân. Tại sao không nên ăn nhiều đường? Câu trả lời này sẽ tìm thấy đáp án khi bạn hiểu được những tác hại không thể không nhắc đến sau đây của việc ăn quá nhiều đường.

Có thể bạn quan tâm

Có rất nhiều loại thực phẩm vốn dĩ phát huy tốt hữu dụng của nó nếu như bạn không dùng chung với đường. Ví dụ, trái cây nguyên quả và nhiều loại ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều chất xơ chúng có khả năng làm chậm quá trình thụ đường trong cơ thể. Tuy nhiên, khi bạn kết hợp các thực phẩm này cùng với đường nó sẽ giúp quá trình này trở nên nhanh hơn. Đây là nguyên do dẫn đến rất nhiều người bị béo phì hoặc bị tiểu đường do chế độ ăn uống của bản thân.

Ngoài ra, đường còn được xem là một chất độc nếu như bạn sử dụng quá nhiều. Đường không hề chứa hàm lượng calo và mang chất độc khá cao (khẳng định của tiến sĩ Lustig). Nhiều người sử dụng đường để tạo hương, tạo vị và đôi khi họ sử dụng chất gây nghiện độ ngọt để lôi kéo khách hàng của mình sử dụng sản phẩm. Tác hại của việc dùng nhiều đường đã được kiểm chứng bằng nhiều căn bệnh thậm chí không thể chữa khỏi. Một vài căn bệnh phổ biến nhất đó chính là béo phì và tiểu đường.

Tại sao không nên ăn nhiều đường?

- Đường được xem là một loại thức ăn đặc biệt khoái khẩu của tế bào ung thư. Nếu như cơ thể tiềm ẩn một vài tế bào ung thư chưa kịp tái phát. Việc ăn quá nhiều đường chính là việc cung cấp đầy đủ điều kiện để tế bào ung thư được phát triển một cách thuận lợi nhất.

- Lượng đường cao trong cơ thể cùng góp phần vào việc làm tăng lượng nấm men Candida trong cơ thể, tạo điều kiện cho các tế bào ung thư. Nấm Men Candida là một trong những tế bào tiềm ẩn trong cơ thể. Khi phát triển quá mức, chúng tấn công vi khuẩn có lợi và có thể xâm nhập vào cơ thể gây hại cho sức khỏe của bản thân. Thông thường, cơ thể phòng ngừa được đợt tấn công này nhờ vào chế độ ăn uống hợp lý và điều độ. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều đường là bạn đang mở lối cho tế bào này phát triển mạnh hơn có thể.

- Đường là hung thủ trong việc lấy dần đi khoáng chất tồn tại trong cơ thể con người. Cách nhanh nhất để cơ thể dần rơi vào trạng thái mệt mỏi, yếu đuối chính là việc cơ thể ngưng dần các hoạt động trao đổi chất. Và đường góp phần trong việc đó. Chúng có khả năng ức chế quá trình hấp thụ chất khoáng và giảm thiểu dần magie - yếu tố quan trọng của hơn 300 quá trình trao đổi chất.

- Đẩy mạnh quá trình lão hóa. Lượng đường bạn hấp thụ vào cơ thể quá nhiều sẽ chuyển hóa dần thành protein. Những phân tử mới góp phần trong việc làm mất đi tính đàn hồi của các mô của da và các động mạnh. Càng nhiều lượng đường, quá trình này sẽ diễn ra càng nhanh và người dùng sẽ càng nhanh già hơn so với những người cùng trang lứa.

- Tăng nhanh glucozo trong máu, khiến cơ thể mệt mỏi và nhanh chóng tạo cảm giác thèm ăn. Sự thèm thuổng này chính là biểu hiện của việc bạn đang bị nghiện đường. Việc nạp đồ ngọt - những sản phẩm chứa đường sẽ giúp bạn nhanh chóng thỏa mãn và cảm thấy cơ thể dễ chịu hơn. Tuy nhiên, đây là cảm giác tạm thời. Cơ  thể bạn đang dần tăng nhiều hơn lượng Glucozo trong máu, góp phần rất lớn đẩy nhanh các bệnh về tim, tiểu đường và liên quan đến hệ thần kinh.

- Việc tăng lượng glucozo dẫn đến tuyến tụy phải hoạt động vượt năng suất bình thường để sản xuất insulin. Chính điều này sẽ dẫn đến tình trạng tuyến tụy bị cạn kiệt và không thể cung cấp các enzym proteolytic đủ để bao vây tế bào ung thư. Nó sẽ mất dần khả năng ngăn chặn các loại tế bào ung thư lan rộng khắp cơ thể.

Dừng lại ngay trước khi chính bạn là người mắc phải những tác hại này. Ăn đường ở một mức độ phù hợp hoặc thay thế đường trắng bằng những sản phẩm tự nhiên như cỏ ngọt. Sự ngọt ngào này vẫn giúp cơ thể bạn đáp ứng được gia vị quen thuộc nhưng lại hoàn toàn tốt cho sức khỏe và giảm thiểu hẳn những căn bệnh không đáng tiếc xảy ra. Trở thành người dùng thông minh để có một cơ thể khỏe mạnh nhất.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite