Giỏ hàng

Đường cỏ ngọt - Bạn hay kẻ thù của bệnh nhân cao huyết áp?

Đường cỏ ngọt hẳn không còn là cái tên xa lạ gì đối với những người cần ăn kiêng. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân cao huyết áp, loại đường ăn kiêng từ cỏ ngọt này liệu sẽ là bạn hay kẻ thù? Những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc sẽ có trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm

Tại sao lại sử dụng cây cỏ ngọt để sản xuất đường cỏ ngọt?

Cây cỏ ngọt sản xuất đường ăn kiêng

Cây cỏ ngọt là cách gọi dân gian Việt Nam dùng để chỉ một loại cây có nguồn gốc từ châu Mĩ tên là Stevia. Từ xa xưa cha ông ta đã biết lấy cây cỏ ngọt để sắc uống giúp trị một số bệnh.

Ngày nay, khoa học đã chứng minh, trong thành phần cây cỏ ngọt có stevioside là hoạt chất tạo ngọt có độ đậm gấp hàng trăm lần so với đường làm từ mía. Ngoài ra, nó còn chứa nhiều chất tốt sức khỏe khác như chất béo có lợi, protein, carbonhydrate,…

Dù có độ ngọt cao nhưng nó lại không có calo (năng lượng), đây là điều kiện lý tưởng để giúp những người vừa muốn được thỏa mãn vị giác lại vừa muốn ăn kiêng chữa bệnh. Đường cỏ ngọt được chiết xuất từ cây cỏ ngọt vì thế mà được ra đời.

Bệnh nhân cao huyết áp có thể sử dụng đường cỏ ngọt được không?

Bệnh cao huyết áp có nên sử dụng đường cỏ ngọt?

Cao huyết áp là căn bệnh phổ biến hiện nay. Không chỉ người già, mà người trẻ mắc bệnh ngày càng nhiều. Nguyên nhân dẫn đến bệnh thì có nhiều, trong đó có thừa cân béo phì và chế độ ăn giàu chất béo.

Đường ăn kiêng từ cỏ ngọt không chứa calo, không gây năng lượng và mỡ thừa tích trữ trong cơ thể rất phù hợp cho những người bị cao huyết áp. Hơn nữa, sử dụng đường cỏ ngọt thay thế đường mía còn giúp ổn định mỡ máu, tránh được biến chứng nguy hiểm như phì vớ động mạch, chết não, đột quỵ,…

Như vậy không những sử dụng được, mà người huyết áp cao còn có thể dùng đường ăn kiêng từ cây cỏ ngọt để hỗ trợ điều trị bệnh một cách hiệu quả.

Đường cỏ ngọt cải thiện tình trạng cao huyết áp như thế nào?

Đường cỏ ngọt giúp cải thiện bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp rất cần hạn chế tối đa mức tiêu thụ đường vào trong cơ thể. Việc sử dụng đường cỏ ngọt ăn kiêng sẽ đáp ứng vị giác thèm ngọt của người bệnh mà không nạp năng lượng, không tăng lượng đường trong máu. Kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học, phương pháp chữa trị thích hợp, huyết áp người bệnh sẽ dần dần được ổn định.

Ngừng tiêu thụ đường saccarozo thay bằng đường cỏ ngọt sẽ giúp cải thiện và duy trì ở mức ổn định lượng đường trong máu. Điều đó sẽ giúp người cao huyết áp tránh được tình trạng tắc nghẽn động mạch, gây nên những biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

Mạch máu lưu thông, cholesterol xấu được loại trừ, năng lượng, chất béo dư thừa cũng được kiểm soát lâu dần sẽ đưa huyết áp người bệnh trở về mức bình thường.

Đường ăn kiêng cỏ ngọt chính là sản phẩm hỗ trợ tích cực trong việc ổn định huyết áp. Để mua được sản phẩm nhập khẩu chính hãng từ Singapore, các bạn ghé qua ilite Việt Nam, địa chỉ website iLite. Với hai loại Cooke&Bake và đường cỏ ngọt tự nhiên, các bạn có thể tùy ý lựa chọn để phục vụ tốt nhất cho việc ăn kiêng của mình.

Như vậy, với những thông tin về đường cỏ ngọt trên, các bạn hẳn đã có câu trả lời chính xác cho việc đường ăn kiêng từ cỏ ngọt là bạn hay kẻ thù của bệnh nhân cao huyết áp.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite