Giỏ hàng

Đường cỏ ngọt - "chất ngọt hoàng gia" dành cho người bệnh tiểu đường

Từ xa xưa cây cỏ ngọt đã được người dân sử dụng làm nguyên liệu chính cho một số bài thuốc cũng như đun nước uống thanh mát cơ thể hàng ngày. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến, chất ngọt Steviozit đã được chiết xuất làm thành đường cỏ ngọt. Loại đường được mệnh danh là “chất ngọt hoàng gia” dành cho người ăn kiêng hoặc người bị bệnh tiểu đường.

Có thể bạn quan tâm

Những hiểu biết chung về cây cỏ ngọt

Cây cỏ ngọt vốn có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ (Rio Monday – Panama) và được cư dân bản địa sử dụng như một nguyên liệu chính cho nhiều bài thuốc dân gian chữa các bệnh về đường ruột, nóng trong người,... hoặc làm gia vị tạo ngọt cho những món ăn.

Năm 1888, Moises Santiago Bertoni – nhà thực vật học người Paraguay đã tiến hành phân loại và đặt tên nó là Stevia rebaudiana Bertoni. Người thổ dân tại đây gọi nó là Caá-êhê, tức cỏ ngọt.

Cây cỏ ngọt - Loài cây làm nên sản phẩm đường cỏ ngọt dành cho người tiểu đường

Cỏ ngọt mọc thành bụi, lúc trưởng thành cây cao chừng 75cm; lá cây hình răng cưa, dài từ 5 đến 7cm; hoa chùm nhỏ màu trắng. Chất ngọt được tập trung nhiều nhất ở lá. Những lá già có độ ngọt đậm hơn lá non. Khi cây ra hoa, độ ngọt trong lá cũng giảm. Thông thường, khi làm đường cỏ ngọt người ta sử dụng hết cả cây, bao gồm tất cả các bộ phận thân, cành, hoa lá.

Những công dụng tuyệt từ cây cỏ ngọt khiến nó ngày càng được nhân rộng, trồng nhiều nơi trên giới như Paraguay, Mexico, Brazil, Argentina, Israel, Canada, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam.

Công nghệ làm đường cỏ ngọt ưu việt

Làm đường cỏ ngọt từ cây cỏ ngọt

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, người ta đã biết cách chiết xuất chất ngọt Steviozit từ cây cỏ ngọt tạo thành một loại đường phù hợp dành cho những người bị tiểu đường. 

Quy trình chiết xuất chủ yếu sử dụng dung môi hữu cơ (methanol hoặc hỗn hợp methanol + nước). Qua nhiều khâu lọc, tinh chế rồi cô đặc, sản phẩm thu được cuối cùng là dạng bột trắng có vị ngọt đậm gấp hàng trăm lần so với đường mía thông thường.

Tại sao nên dùng đường cỏ ngọt cho bệnh nhân tiểu đường?

Đối với những bệnh nhân tiểu đường, việc kiêng nạp chất ngọt vào cơ thể là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, trong chế độ ăn uống hàng ngày, việc loại bỏ hẳn những món ăn, thức uống ngọt là điều khá khó khăn.

Đường cỏ ngọt chiết xuất từ cây cỏ ngọt có độ ngọt gấp 300 lần đường mía, gần như không chứa calo, không làm thay đổi lượng glucose trong máu, rất lý tưởng để người mắc tiểu đường có thể sử dụng.

Mặt khác, loại đường này còn có khả năng làm giảm nhu cầu cần đường và chất bột của người bệnh, rất tốt cho quá trình ăn kiêng, điều trị bệnh lâu dài.

Hiện nay có nhiều sản phẩm đường cỏ ngọt được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, sản phẩm được nhập khẩu từ Singapore bởi Llite Việt Nam đang được khách hàng ưa chuộng nhất. Dòng sản phẩm này gồm hai loại là Natural Sweetener (đường cỏ ngọt tự nhiên) và Cook & Bake, phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của người bệnh.

Sản phẩm đường cỏ ngọt Stevia được nhập khẩu từ Singapore bởi Llite Việt Nam

Hãy truy cập website iLite để được mua hàng chính hãng, chất lượng!

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite