Giỏ hàng

Đường cỏ ngọt có những thành phần nào? Xem ngay để biết

Đường cỏ ngọt là sản phẩm quen thuộc đối với rất nhiều người. Đây là thực phẩm chức năng giúp thỏa mãn vị giác nhưng vẫn đảm bảo chế độ ăn kiêng tốt cho những người bệnh. Nếu bạn còn đang băn khoăn do dự, hãy cùng tìm hiểu thành phần đường cỏ ngọt xem chúng gồm những gì, có tác dụng ra sao trước khi quyết định mua sử dụng nhé.

Có thể bạn quan tâm

Đường cỏ ngọt là sản phẩm quen thuộc đối với rất nhiều người. Đây là thực phẩm chức năng giúp thỏa mãn vị giác nhưng vẫn đảm bảo chế độ ăn kiêng tốt cho những người bệnh. Nếu bạn còn đang băn khoăn do dự, hãy cùng tìm hiểu thành phần đường cỏ ngọt xem chúng gồm những gì, có tác dụng ra sao trước khi quyết định mua sử dụng nhé.

Đường cỏ ngọt được làm từ cây cỏ ngọt

Cây cỏ ngọt Stevia

Đường cỏ ngọt còn được biết đến với tên gọi khác là chiết xuất trà cỏ ngọt. Đây là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị một số căn bệnh cần thực hiện chế độ ăn uống kiêng đường.

Cây cỏ ngọt (Stevia) chính là nguyên liệu làm nên loại đường này. Nó thuộc nhóm đường ăn kiêng có chất tạo ngọt tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người. Từ lâu, cây cỏ ngọt đã được người dân sử dụng để sắc uống với những công dụng chữa táo bón, mát gan, dưỡng da, đẹp tóc.

Ngày nay, với những kết quả nghiên cứu khoa học, người ta đã biết cách chiết xuất chất tạo ngọt stevioside từ cây cỏ ngọt để làm thành đường cỏ ngọt sử dụng tiện lợi và mang lại hiệu quả cao hơn.

Những thành phần chính có trong đường cỏ ngọt

Hoạt chất stevioside tạo vị ngọt cho đường cỏ ngọt

Thành phần chính tạo nên vị ngọt cho loại đường ăn kiêng này đó là một loại glycoside mang tên stevioside. Hoạt chất này khi đã được cô đặc, tinh khiết sẽ đạt độ ngọt đậm hơn gấp 300 lần so với đường mía thông thường.

Ngoài ra, trong thành phần đường cỏ ngọt còn có cả protein, carbohydrate, chất béo có lợi và các chất hòa tan khác. Đặc biệt, loại đường này không chứa calo, là điều lý tưởng cho sức khỏe của những người ăn kiêng.

Đường cỏ ngọt có đảm bảo hỗ trợ tốt cho chế độ ăn kiêng?

Đường cỏ ngọt hỗ trợ tốt cho việc ăn kiêng

Chúng ta đều biết, đường là một loại gia vị cần thiết phục vụ cho việc ăn uống hàng ngày. Dùng đường với liều lượng đúng sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu vượt mức cho phép sẽ khiến cơ thể chịu những tổn hại đáng tiếc. 

Đường được hấp thụ vào máu rất nhanh khiến cho việc tiết insulin của tế bào tuyến tụy bị suy giảm dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Dư thừa đường còn khiến chỉ số đường huyết tăng, insulin bị đốt cháy tạo thành fructose, sau khi chuyển hóa sẽ trở thành chất béo. Đây là nguyên nhân dẫn đến mỡ máu tăng và cao huyết áp.

Những nguy hại trên có thể được hóa giải bởi đường cỏ ngọt rất hiệu quả. Bằng việc cung cấp vị ngọt nhưng không cấp năng lượng, người sử dụng vừa thỏa mãn được vị giác lại không lo có những nguy hại tới sức khỏe như béo phì, mỡ máu, đường huyết, huyết áp cao.

Ilite Việt Nam chuyên cung cấp đường ăn kiêng cỏ ngọt nhập khẩu chính hãng từ Singapore, đảm bảo chất lượng, tự nhiên và không tác dụng phụ. Các bạn có thể chọn đường phục vụ nấu ăn và làm bánh, hoặc đường tự nhiên pha đồ uống tùy vào nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Thành phần đường cỏ ngọt cũng như tác dụng của nó đối với sức khỏe đã được chia sẻ đầy đủ trong bài viết trên. Nếu bạn đang cần thực hiện chế độ ăn kiêng, hãy truy cập website www.ilite.vn để mua sản phẩm chất lượng.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite