Giỏ hàng

Lựa chọn bánh ăn kiêng cho người tiểu đường cần có tiêu chí gì?

Tiểu đường là một căn bệnh nguy hiểm, gây rối loạn quá trình chuyển hóa đường trong cơ thể. Khi mắc bệnh tiểu đường, chế độ ăn uống phải được kiểm soát nghiêm ngặt. Đặc biệt, người tiểu đường thường thèm ăn ngọt. Vì vậy, việc lựa chọn bánh ăn kiêng cho người tiểu đường rất quan trọng. Nó phải đáp ứng nhu cầu ăn uống cơ bản. Cùng iLite tìm hiểu tiêu chí lựa chọn bánh ăn kiêng cho người tiểu đường qua chia sẻ dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hiện nay, đa số các sản phẩm bánh kẹo, nước giải khát…đều chứa Glucose vốn đang dư thừa trong máu. Những người bị tiểu đường khi ăn sẽ làm tăng lượng đường máu, có thể dẫn đến tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Vì thế, để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải hiểu rõ tiêu chí lựa chọn bánh cho người tiểu đường.

Tiêu chí lựa chọn bánh ăn kiêng cho người tiểu đường

 • Xem kỹ hàm lượng đường trong sản phẩm trên bao bì: Đây là yếu tố tác động trực tiếp làm tăng chỉ số đường máu. Nên chọn các loại bánh có mức đường dưới 69g, là mức đường trong thực phẩm ở mức trung bình và thấp.
 • Sản phẩm có nhãn không đường. Nghĩa là sử dụng những chất tạo ngọt thay thế Glucose. Vẫn tạo vị ngọt khi ăn bánh nhưng không có tác dụng làm tăng chỉ số đường máu.
 • Hàm lượng Calo chứa trong sản phẩm phải thấp, giúp bạn tiêu thụ dễ dàng. Tránh trường hợp thừa Calo trong cơ thể gây béo phì, tăng cân nhanh.
 • Thành phần sản phẩm có thêm các chất khoáng, chất xơ, Vitamin, chất dinh dưỡng khác.
 • Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dựa vào các tiêu chí này, bạn có thể tìm ra loại bánh ăn kiêng cho người tiểu đường phù hợp nhất.

Việc lựa chọn bánh ăn kiêng cho người tiểu đường cần phải tìm hiểu kỹ

Hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng cho người tiểu đường

Để làm ra được những chiếc bánh đúng chuẩn dành riêng cho người tiểu đường, bạn cần đảm bảo được nguồn nguyên liệu, thành phần, hương vị, lượng đường thích hợp. Bánh này cũng có thể dùng để tặng quà, thăm hỏi người bệnh cũng là một điều khá hay.

Thành phần của bánh

Khi lựa chọn nguyên liệu làm bánh, bạn cần phải chú ý:

 • Chọn chất tạo ngọt thay cho đường Glucose.
 • Đường Glucose chứa nhiều nhất trong quả nhỏ, đường tinh luyện bạn không nên sử dụng để làm bánh, như thế sẽ làm đường máu tăng cao sau khi ăn.
 • Chất tạo ngọt nhân tạo như: Saccharin, sucralose…là lựa chọn phù hợp thay thế cho Glucose. Tuy nhiên, chúng thường có vị rất ngọt, bạn nên chủ động điều chỉnh, một số sẽ bị biến đổi thành chất độc khi ở nhiệt độ cao.
 • Đường tự nhiên hoặc tổng hợp, vẫn có thể làm tăng đường máu nhưng không tăng cao như các Carbohydrate khi ăn, nhóm đường mày bao gồm: Glycerol, sorbitol, xylitol…Hiện nay, tại iLite có bán loại đường cỏ ngọt iLite dành cho người tiểu đường, bạn có thể sử dụng loại đường này để làm bánh rất tốt.

Nên sử dụng đường cỏ ngọt iLite khi làm bánh cho người tiểu đường

Bột làm bánh

 • Sử dụng bột từ quả hạnh nhân xay nhuyễn vì nó chứa hàm lượng Carbohydrate thấp hơn rất nhiều so với bột mì thông thường, nên ít làm tăng đường máu.

Thành phần khác

 • Bạn có thể lựa chọn thêm một số hương liệu làm bánh, bổ sung thêm các thành phần phụ gia, trái cây ít ngọt.

Cách làm chín bánh ăn kiêng cho người tiểu đường

Bạn nên lựa chọn phương pháp hấp bánh, nướng bánh không dùng dầu động vật. Không nên chiên hoặc rán bánh, sử dụng nhiều dầu mỡ động vật vì nó không tốt cho sức khỏe của người ăn bánh, thậm chí còn làm trầm trọng thêm tình trạng của bệnh.

Sử dụng lò vi sóng để nướng bánh

Hy vọng, những chia sẻ trên đây về tiêu chí để lựa chọn loại bánh ăn kiêng cho người tiểu đường sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết trong việc lựa chọn bánh phù hợp, giúp bạn điều trị tốt hơn.

Đừng quên truy cập iLite để cập nhật thêm một số thông tin về ĂN NGON SỐNG KHỎE mỗi ngày nhé!

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite