Giỏ hàng

Người Nhật sử dụng cây cỏ ngọt như thế nào?

Cây cỏ ngọt là một dược liệu thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Nó được trồng ở hầu hết các nơi trên thế giới để tạo chất làm ngọt và làm thuốc. Vậy bạn có tò mò muốn biết Nhật Bản - nơi nổi tiếng với chất lượng sức khỏe hàng đầu sử dụng cây cỏ ngọt như thế nào không? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn biết người Nhật sử dụng cây cỏ ngọt

Có thể bạn quan tâm

Cây cỏ ngọt là một dược liệu thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Nó được trồng ở hầu hết các nơi trên thế giới để tạo chất làm ngọt và làm thuốc. Vậy bạn có tò mò muốn biết Nhật Bản - nơi nổi tiếng với chất lượng sức khỏe hàng đầu sử dụng cây cỏ ngọt như thế nào không? Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn biết người Nhật sử dụng cây cỏ ngọt như thế nào trong cuộc sống hằng ngày của họ.

Cây cỏ ngọt là gì?

Cây cỏ ngọt là gì?

Cây cỏ ngọt có tên khoa học là Stevia Rebaudiana, là một loại cây thuộc họ Cúc, có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Cây có dạng thân thảo màu xanh đậm, toàn thân và lá cây phủ một lớp lông mềm mịn màu trắng, lá cây hình bầu dục và có hình răng cưa.

Cây cỏ ngọt được phát hiện năm 1908 và đã trở thành bài thuốc Đông Y truyền thống. Người xưa thường sử dụng cây cỏ ngọt giã làm thuốc đắp lên các vết thương, ngoài ra họ còn sắc thành thuốc để bệnh nhân uống. Từ khi được phát hiện cho tới nay, các nhà khoa học đã phát huy tối đa công dụng của cây cỏ ngọt trong nhiều ngành công nghiệp.

Thành phần hóa học của cây cỏ ngọt bao gồm: hoạt chất Steviosid, Carbonhydrate, protein và chất béo mang nhiều năng lượng. Tuy không chứa calo nhưng lượng đường trong cây cỏ ngọt gấp 200 lần đường kính mà chúng ta thường sử dụng. Và người Nhật đã thay thế đường kính bằng việc sử dụng đường cỏ ngọt (tham khảo ở trang https://ilite.vn/) trong nhu cầu sử dụng hằng ngày. Vậy mình hãy tìm hiểu xem người Nhật sử dụng cây cỏ ngọt như thế nào nhé!

Cách người Nhật sử dụng cây cỏ ngọt

1. Phơi khô lá cỏ ngọt để uống hàng ngày

Phơi khô lá cỏ ngọt để uống hàng ngày

Mọi người có vẻ chưa biết, tuy toàn thân cây cỏ ngọt đều chứa lượng đường có lợi nhưng thật ra mọi năng lượng đều xuất phát từ lá cỏ ngọt. Người  ta thường phơi khô lá cỏ ngọt, sau đó sắc thành nước uống thay thế nước uống hằng ngày. Vì sao nên uống lá cỏ ngọt phơi khô? Vì trong lá chứa nhiều hoạt chất hỗ trợ nhiều loại bệnh như hỗ trợ giảm tiểu đường, chống béo phì, trị các bệnh về răng miệng và cao huyết áp,...

Vậy người Nhật sử dụng lá cỏ ngọt phơi khô như thế nào?

- Người mắc bệnh tiểu đường: Dùng 2,5 gram lá cây cỏ ngọt phơi khô, đem sắc với 200ml nước để lấy 50ml nước cỏ ngọt. Ngày uống 2 lần trước giờ ăn.

- Người chữa bệnh béo phì: Người mắc bệnh béo phì mỗi ngày dùng khoảng 7,5 gram lá cỏ ngọt phơi khô, đun lấy nước uống thay nước trong ngày.

- Chữa bệnh tăng huyết áp: Dùng cỏ ngọt kết hợp với nước dừa cạn, hoa cúc và hoa hòe sắc thành nước uống trong ngày.

- Dùng 7,5g lá cỏ ngọt để pha chế thành trà uống, nếu thích bỏ thêm đường, bạn có thể pha thêm 1-2 gói đường cỏ ngọt mua ở https://ilite.vn/ để tăng độ ngọt cho trà.

2. Điều chế thành viên đường để dùng nấu ăn và pha chế thức uống

Điều chế thành viên đường để dùng nấu ăn và pha chế thức uống

Trong ngành công nghiệp thực phẩm đã điều chế thành công đường viên để dùng trong nấu ăn và pha chế thức uống. Điều này tiện lợi hơn với những ai lười đong lượng đường để sử dụng.

Trong nấu ăn, khi bạn muốn dùng đường để tạo màu cho nồi thịt kho, bạn chỉ cần bỏ vài viên đường vào rồi đợi nó chảy ra từ từ, điều này sẽ đỡ làm đường bị cháy vì bạn có thể kiểm soát đường khi nấu.

Trong pha chế thức uống, đường viên góp phần để làm nên một ly nước ép bổ dưỡng, giàu năng lượng nhưng không chứa calo. Đồng thời  có thể sử dụng khi uống cà phê hoặc uống trà. Đường viên đang được sản xuất nhiều hơn thay thế cho đường hạt.

3. Dùng tinh chất đường cỏ ngọt được sản xuất công nghiệp

Dùng tinh chất đường cỏ ngọt được sản xuất công nghiệp

Ngoài 2 cách vừa giới thiệu trên, các nhà khoa học đã tìm ra một cách sử dụng cây cỏ ngọt đơn giản và tiện lợi hơn đó chính là dùng tinh chất đường cỏ ngọt trong các ngành sản xuất công nghiệp. Điều đó có nghĩa là dùng tinh chất đường cỏ ngọt chiết xuất 100% từ cây cỏ ngọt được sản xuất sẵn để làm đường cỏ ngọt, làm sữa tươi trong công nghệ làm đẹp cho chị em phụ nữ cải thiện làn da, dưỡng tóc.

Nhưng người Nhật chủ yếu sử dụng đường cỏ ngọt nhiều hơn để làm bánh và pha trà. Loại đường cỏ ngọt uy tín trên thị trường đó chính là đường cỏ ngọt ILite. Bạn có thể đặt mua ở trang https://ilite.vn/ .

Trên đây là 3 cách cơ bản và thông thường nhất mà người Nhật sử dụng cây cỏ ngọt. Cây cỏ ngọt chính là người bạn thân thiện giúp sức khỏe của người dân Nhật Bản đứng đầu trên thế giới. Còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không sống lành mạnh như người Nhật? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện lối sống của chính mình và gia đình bạn. Và cũng đừng quên truy cập vào trang https://ilite.vn/ để biết được thêm nhiều thông tin bổ ích của cây cỏ ngọt nhé!

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite