Giỏ hàng

Phụ nữ mang thai có dùng được đường ăn kiêng?

Giai đoạn thai kì vô cùng nhạy cảm vì thế việc ăn gì hay sử dụng đồ uống nào cho mẹ bầu cũng cần được tìm hiểu kĩ càng. Liệu bà bầu có được sử dụng đường ăn kiêng không?

Có thể bạn quan tâm

Giai đoạn thai kì vô cùng nhạy cảm vì thế việc ăn gì hay sử dụng đồ uống nào cho mẹ bầu cũng cần được tìm hiểu kĩ càng. Liệu bà bầu có được sử dụng đường ăn kiêng không?

Đường ăn kiêng được chứng minh có tác dụng tốt với người mắc bệnh tiểu đường và có nguy cơ thừa cân. Liệu sản phẩm này có dùng được cho phụ nữ mang thai hay không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể để trả lời được câu hỏi này.

1. Đường cỏ ngọt an toàn cho bà bầu

Stevia đã được chế biến và tinh chế được coi là an toàn cho mục đích sử dụng của nó trong thai kỳ. Theo Drugs.com, việc sử dụng đường cỏ ngọt stevia đã được nghiên cứu trên chuột và cho thấy không có ảnh hưởng xấu đến tăng trưởng thai kỳ. Đường ăn kiêng này cũng rất hữu ích với những bà bầu có nguy cơ, bị tiểu đường thai kì.

2. Đường cỏ ngọt thỏa mãn đam mê thực phẩm của bà bầu

Đường cỏ ngọt là thành phần thường được tìm thấy trong nước ngọt, kẹo, các món bánh tráng miệng vì độ ngọt cao và an toàn. Nếu như thời kì thai nghén bạn phải hạn chế những sản phẩm có chứa nhiều đường vì nguy cơ tăng cân nhanh, gây ra tiểu đường thai kì thì những loại thực phẩm được chế biến có đường cỏ ngọt thay thế cho đường ăn thông thường vẫn có thể được sử dụng. Các sản phẩm thực phẩm có chứa stevia sẽ được công bố thành phần trên bao bì mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng.


Bà bầu có thể sử dụng đường ăn kiêng với mức độ hợp lí

Bà bầu có thể sử dụng đường ăn kiêng với mức độ hợp 

3. Bà bầu cần sử dụng thực phẩm có chứa đường cỏ ngọt hợp lý

Stevia là một chất làm ngọt không chứa calo vì vậy nó được sử dụng dành cho những người đang cố gắng giảm cân.

Tuy nhiên, nếu sử dụng đường ăn kiêng chung với những thực phẩm có chứa chất béo khác thì vẫn có thể gây ra tăng cân không cần thiết, đây cũng là vấn đề rất được quan tâm ở những người đang mang thai. Vì vậy, để tránh tình trạng tăng cân không mong muốn, bạn cũng cần tuân theo chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh bao gồm các nhóm thực phẩm protein, ngũ cốc, trái cây và rau quả, tránh những đồ ăn có chứa nhiều chất béo.Đặc biệt những bà bầu có nguy cơ hoặc bị tiểu đường thai kì thì việc sử dụng đường ăn kiêng được khuyến khích vì tránh được những tác động không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé từ chất làm ngọt như đường, mật, mật ong, sucrose…

Có những loại đường ăn kiêng mà bà bầu cần phải tránh để bảo vệ sức khỏe

Có những loại đường ăn kiêng mà bà bầu cần phải tránh để bảo vệ sức khỏe


Lời khuyên từ chuyên gia:

Bạn cũng nên nhớ rằng đường ăn kiêng cỏ ngọt là sản phẩm đường tự nhiên an toàn để tiêu thụ trong thời kì mang thai tuy nhiên cần sử dụng ở mức độ vừa phải, đúng liều lượng quy định. Mắc dù đường cỏ ngọt không chứa calo, nhưng việc chọn chất làm ngọt nhân tạo trong thai kỳ đôi khi không phải lúc nào cũng tốt hơn đường tự nhiên. Vì thế, bạn có thể tham khảo lời khuyên của bác sỹ để có thể sử dụng chất ngọt đưa vào chế độ ăn uống của mình sao cho phù hợp nhất với tình trạng, cân nặng và sức khỏe của mình.

Đường ăn kiêng là sản phẩm an toàn cho bà bầu nếu sử dụng đúng mức, theo đúng liều lượng cho phép. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin dòng sản phẩm đường cỏ ngọt Ilite.vn – sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp tại Singapore với chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay tại website http://ilite.vn.

Ăn ngon sống khỏe mỗi ngày cùng iLite